1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Hưng Yên tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương

Trần Thanh

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã quyết định, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh... tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương và xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đến khi có thông báo mới.

Hưng Yên tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương - 1

Ông Trần Quốc Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên phát biểu tại buổi họp (Ảnh: Duy Tùng).

Ngày 17/2, thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hôm 15/2, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh - Trần Quốc Văn đã yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã, các tổ chức, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt hơn các chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch, của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế, chủ động phát hiện, cách ly, xét nghiệm nhanh, chính xác, tổ chức phong tỏa, dập dịch kịp thời, hiệu quả.

Thực hiện nghiêm việc không tập trung đông người nơi công cộng. Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện ngay việc đóng cửa, không đón khách tại các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng cho đến khi có thông báo mới.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, công trình xây dựng, các hoạt động cung cấp dịch vụ… trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận người lao động đến từ tỉnh Hải Dương và xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ đến khi có thông báo mới.

Đối với người lao động đến từ tỉnh ngoài, đặc biệt người đến từ các xã từng có ca dương tính với Virut Sars-Cov-2 từ sau ngày 27/1/2021 đến nay, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (trừ tỉnh Hải Dương - Sở Y tế cung cấp thông tin chi tiết về xã có dịch, vùng giãn cách xã hội), phải thực hiện khai báo y tế và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-Cov-2 mới được trở lại nơi làm việc và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, xây dựng, cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Trung tâm Y tế cấp huyện để đăng ký và được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm cho người lao động của đơn vị mình; không cho phép người lao động chưa có xác nhận âm tính được làm việc; kiểm soát, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; chịu trách nhiệm trước pháp luật việc tiếp nhận người lao động và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, đoàn thể, chính quyền trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình thực hiện khai báo y tế; phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với người trở về tỉnh từ vùng có dịch; yêu cầu người lao động đến từ tỉnh Hải Dương tạm thời chưa trở lại tỉnh làm việc, trường hợp đặc biệt phải thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tiếp tục cho trẻ em mầm non và học sinh phổ thông các cấp dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức cho học sinh học trực tuyến, từ xa với hình thức phù hợp.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các sở, ngành, đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.