Long An:

Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con?

(Dân trí) - Nội dung video clip cho thấy, có khoảng hơn 40 người tự ý xông vào cơ sở nuôi trẻ em mồ côi "Tịnh thất Bồng Lai" lục tung các phòng để tìm con. Khi những người mặc áo tu hành tại cơ sở này phản đối thì hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.

Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con? - 1

Hơn 40 người xông vào lục lọi khắp "Tịnh xá Bồng Lai" để tìm con.

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 15 phút ghi lại cảnh xô đẩy, đập phá đồ đạc tại một điểm thờ tự, nuôi trẻ em nghèo tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, một nhóm người khoảng 40 người đến cơ sở này để tìm con gái 20 tuổi bỏ nhà đi trước đó. Họ cho rằng cô gái thời gian qua bỏ học, bỏ nhà đi xuống ở nơi này nên đến để đưa về. Nhóm người tự ý xông vào hầu hết các phòng ở của cơ sở này để lục lọi, tìm kiếm.

Khi những người mặc áo tu hành và nhiều người dân phản đối thì nhóm người trên đập phá nhiều đồ đạc và gây gổ đánh nhau. Kết quả, một người của cơ sở thờ tự bị thương, nhiều đồ đạc bị đổ vỡ. Nhóm người lạ sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Trước khi rời đi, nhóm người trên còn chửi bới và đập phá tài sản. “Tao sẽ đến đây nhiều lần nữa, nếu không tìm thấy con gái” - một người đàn ông đeo khẩu trang nói.

Clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con? - 2

Nhóm đối tượng lạ mặt xông vào "Tịnh thất Bồng Lai"...

Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con? - 3
Khi những người mặc áo tu hành ra phản đối thì hai bên xảy ra ẩu đả.

Ngày 26/10, ông Hồ Trường Ca - Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây cho biết công an xã đang phối hợp Công an huyện Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự như clip đăng tải. 

“Đây không phải là chùa vì không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TPHCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng không công nhận. Vì vậy thực chất đó là “biến gia thành tự” với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ”, ông Ca chia sẻ thêm. 

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con? - 4
Một người trong cơ sở nuôi trẻ em bị thương nặng.
Hơn 40 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi để tìm con? - 5

Vụ việc khiến một người tại cơ sở bị thương ở mặt phải nhập viện cấp cứu.

Cơ sở thờ tự này trước đây được nhiều người biết đến là nơi có 2 “sư thầy” đi thi hát Bolero trên truyền hình và gần đây có 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức danh hài”. Cơ sở này cũng đăng tải nhiều clip về 5 chú tiểu lên mạng xã hội và được nhiều người quan tâm vì sự hài nước, chân thực. 

Đây cũng là nơi xảy ra vụ ồn ào liên quan đến việc trong năm 2018 có một người dân gọi điện thoại liên hệ trưởng Công an xã Hòa Khánh Tây để làm giấy tờ hộ khẩu, chứng minh nhân dân cho một số trẻ đang sinh sống tại đây (trong đó có cô bé hát nhạc Trịnh - Lê Thanh Huyền Trân (thí sinh đặc biệt ấn tượng trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2014) nhưng bị "ra giá" 300 triệu đồng.

Xuân Hinh

Bài liên quan
Đang được quan tâm