1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Khánh Hòa:

Hội Kiến trúc sư đề nghị dừng thi công cao ốc 48 tầng của Mường Thanh

(Dân trí) - Chiều 29/5, ông Nguyễn Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa xác nhận Hội này vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Khánh Hòa đề nghị tạm dừng thi công căn hộ cao cấp của Tập đoàn Mường Thanh tại phía Nam chân cầu Trần Phú, TP Nha Trang.

Công trình căn hộ cao cấp của Tập đoàn Mường Thanh
Công trình căn hộ cao cấp của Tập đoàn Mường Thanh

Theo đó, Hội Kiến trúc sư tỉnh Khánh Hòa cho hay dự án này bị đề nghị tạm dừng thi công với 3 lý do: Một là chưa đủ các bước quy định của pháp luật; Hai là làm ảnh hưởng đến cảnh quan của Tháp bà Ponagar mà UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao cho Sở Xây dựng Khánh Hòa và Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa phối hợp thực hiện; Ba là, dự án không đúng với Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đến năm 2025.

Quyết định số 1396/QĐ-TTg ngày 25/9/2012 của Thủ tướng Chính phủ đã quy hoạch “khu đô thị ven biển chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng, mật độ xây dựng khoảng 40%, ưu tiên cho các hoạt động du lịch dịch vụ”.

Thế nhưng, dự án cao ốc của Tập đoàn Mường Thanh tại chân cầu Trần Phú, TP Nha Trang được quảng cáo là cao đến 48 tầng. Tại hiện trường, dự án này đã xây được 6 tầng nổi và một tầng hầm.

Công trình đã thi công 6 tầng nổi, 1 tầng hầm. Theo thiết kế công trình sẽ cao 48 tầng.

Công trình đã thi công 6 tầng nổi, 1 tầng hầm. Theo thiết kế công trình sẽ cao 48 tầng.

Viết Hảo