1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND huyện Si Ma Cai cho biết, cơn mưa đá kéo dài khoảng 10 phút tại 2 xã và khu vực thị trấn trung tâm của huyện này, gây thiệt hại về tài sản của nhân dân.

Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 1

Mưa đá bất ngờ xuất hiện ở Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai gây thiệt hại về tài sản cho bà con nhân dân.

Tối ngày 17/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Minh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) cho biết, vào khoảng 19h tối cùng ngày, trên địa bàn thị trấn huyện và 2 xã, Sán Chải và xã Nàn Sán xảy ra mưa đá.

"Cơn mưa đá này kéo dài khoảng 10 phút gây thiệt hại cho bà con nhân dân, nhất là các hộ gia đình có mái nhà bằng tấm lợp fibro xi măng. Hiện chúng tôi vẫn đang thống kê thiệt hại về tài sản và người, các cán bộ đang đi lấy số liệu để tổng hợp lại, vào ngày mai sẽ có kết quả cụ thể", ông Minh nói.

Sáng ngày 18/3, trao đổi với PV Dân trí, ông Giàng A Tính - Phó Chủ tịch tỉnh Lai Châu cho biết, vào tối 17/3, trên địa bàn TP Lai Châu cũng có ra cơn mưa đá nhỏ, các đơn vị chức năng đang đi tổng hợp thông tin về thịệt hại của bà con nhân dân.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 17/3, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, gần sáng và ngày 18/3, ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, hôm nay 18/3, mưa giông mở rộng ra các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa (lượng mưa phổ biến 10-30mm/24h), riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa 40-70mm/24h). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 18-20 độ; riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc từ trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ.

Một số hình ảnh mưa đá xuất hiện ở huyện vùng cao Si Ma Cai tối 17/3 do bạn đọc cung cấp cho Dân trí:

Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 2
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 3
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 4
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 5
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 6
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 7
Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 8

Cùng thời điểm này, trên đỉnh Fansipan cũng trắng xóa.

Hình ảnh mưa đá trắng xóa dội xuống Lào Cai - 9

Mưa đá phá thủng cả kính hộp xe máy.

Trần Thanh - Phạm Ngọc Triển