1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Cà Mau:

Hàng ngàn m2 lúa chuẩn bị thu hoạch bất ngờ cháy rụi

(Dân trí) - Hàng ngàn m2 lúa đang chuẩn bị thu hoạch thì bất ngờ xảy ra cháy khiến ít nhất 3 hộ dân ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) bị thiệt hại nặng nề.

Thông tin ban đầu, đầu giờ chiều ngày 21/2, người dân bất ngờ phát hiện vụ cháy xảy ra tại ruộng lúa của dân ở xã Khánh Bình (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Vụ cháy đã làm thiệt hại khoảng 20.000m2 lúa của 3 hộ dân, gồm ông Đỗ Thanh Dân, ông Bùi Trường Giang và ông Phạm Văn Biên; ước thiệt hại hàng chục triệu đồng.

Được biết, ruộng lúa của 3 hộ dân nói trên đang bước vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch.

Hàng ngàn m2 lúa chuẩn bị thu hoạch bất ngờ cháy rụi - 1
Hàng ngàn m2 lúa chuẩn bị thu hoạch bất ngờ cháy rụi - 2

Một phần diện tích lúa bị cháy.

Ông Đỗ Thanh Dân (một trong 3 người có diện tích lúa bị cháy) cho biết, gia đình ông có hơn 9 công lúa (1.000m2/công), nay bị cháy chỉ còn hơn 2 công. Ông Dân nói định hôm nay (22/2) kêu máy gặt vào thu hoạch thì hôm qua đã xảy ra sự cố.

“Đám cháy ban đầu cách ruộng lúa của tôi khoảng 1km. Bên đó đốt đồng gặp gió lớn nên tàn lửa bay làm cháy lan qua những ruộng lúa đã thu hoạch khác rồi cháy đến ruộng lúa của tôi. Chúng tôi đã cố gắng dập lửa nhưng đám cháy quá lớn, buộc phải dùng máy cày xới đất cắt ngang ruộng lúa để giảm thiệt hại”, ông Dân ngậm ngùi kể lại.

Hàng ngàn m2 lúa chuẩn bị thu hoạch bất ngờ cháy rụi - 3

Ông Dân ngậm ngùi bên diện tích lúa bị thiệt hại do cháy.

Theo tìm hiểu của phóng viên, người dân tại địa phương cho rằng, đám cháy xuất phát từ một ruộng khô đã thu hoạch đang đốt đồng, sau đó gặp gió lớn, cộng thêm trời nắng nóng nên lửa lan nhanh sang các ruộng khác, trong đó có ruộng lúa của ông Dân và 2 hộ khác chưa thu hoạch.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Minh Sang- Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Bình, cho biết nguyên nhân chính thức xảy ra vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

“Hiện xã đang lên phương án và sớm hỗ trợ phần nào cho các hộ dân có lúa bị thiệt hại trong vụ cháy”, ông Sang thông tin.

Hàng ngàn m2 lúa chuẩn bị thu hoạch bất ngờ cháy rụi - 4

Lực lượng chức năng địa phương đo đạc, thống kê thiệt hại để làm rõ thêm vụ cháy. (Ảnh: CTV)

Ghi nhận của phóng viên, trong ngày 22/2, lực lượng chức năng địa phương tiến hành đo đạc, thống kê thiệt hại và làm tiếp tục làm việc với những người có liên quan để làm rõ thêm vụ cháy.

Huỳnh Hải