Hải Dương: Công nhân ở "ổ dịch Cẩm Giàng" âm tính Covid-19 được về ăn Tết

(Dân trí) - Những công nhân tỉnh khác làm việc ở "tâm dịch Cẩm Giàng" của tỉnh Hải Dương khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được cấp giấy chứng nhận để trở về quê ăn Tết.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng để phát hiện kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 để triển khai các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, những công nhân tỉnh ngoài khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được cấp giấy chứng nhận để trở về quê ăn Tết.

Theo kế hoạch, việc lấy mẫu được tiến hành trong 4 ngày, từ 6-9/2/2021, trung bình mỗi ngày lấy 12.000 mẫu. Thời gian trả kết quả hoàn thành trước ngày 11/2/2021 (tức 30 Tết).

Hải Dương: Công nhân ở ổ dịch Cẩm Giàng âm tính Covid-19 được về ăn Tết - 1

Khu đô thị Việt Mỹ, nơi xuất hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2 đầu tiên của huyện Cẩm Giàng - Hải Dương. (Ảnh: Quốc Vinh).

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đến 6h ngày 7/2/2021, toàn tỉnh ghi nhận 293 ca bệnh, trong đó 3 ca bệnh mắc được ghi nhận tại huyện Cẩm Giàng.

Đến thời điểm hiện tại, 43 xã, phường, thị trấn của 7 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã có ca mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo của tỉnh Hải Dương đã quyết định phong tỏa toàn bộ TP Chí Linh, và huyện Cẩm Giàng, toàn bộ 2 xã Nam Tân (Nam Sách) và Tân Trường (Cẩm Giàng). Ngoài ra còn phong tỏa 65 khu dân cư, 9 thôn trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Toàn tỉnh Hải Dương đã thực hiện lấy 65.213 mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2, trong đó, riêng ngày 6/2 đã tiến hành lấy mẫu 5.198 trường hợp.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã lên kế hoạch tiến hành lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Cẩm Giàng để kịp thời phát hiện các trường hợp mắc Covid-19, triển khai các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Hải Dương: Công nhân ở ổ dịch Cẩm Giàng âm tính Covid-19 được về ăn Tết - 2

Số liệu tổng hợp các ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương đến 6h ngày 7/2/2021.