Sơn La:

Hai CSGT mua xăng giúp cô gái dắt bộ xe trên đường

(Dân trí) - Hình ảnh 2 cán bộ CSGT thuộc Đội Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh Sơn La, mua xăng giúp một cô gái dắt xe máy trên đường vì xe hết xăng, được nhiều người tán thưởng.

Hai CSGT mua xăng giúp cô gái dắt bộ xe trên đường - 1

Hình ảnh 2 CSGT giúp đỡ cô gái một mình dắt xe máy trên đường (Ảnh: Liên Hồ).

Ngày 23/3, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn thông tin kèm hình ảnh ghi lại hành động đẹp của 2 cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) ở Sơn La khi giúp đỡ một cô gái đi đường bị hết xăng.

Theo thông tin cô gái này chia sẻ, trên đường cô gái đi ship hàng cho khách, lúc quay về thì hết xăng. Đang dắt xe đi thì gặp 2 CSGT dừng lại hỏi xe bị làm sao.

"Em trả lời, xe em hết xăng. 2 anh nói đi phải để ý chứ rồi 2 anh không nói gì thêm, phóng xe đi. 5 phút sau quay lại "xăng đây, mở cốp để anh đổ cho". Gửi tiền xăng các anh không lấy, chưa kịp hỏi tên, đơn vị công tác. Em không quen biết gì, vậy mà các anh vẫn giúp đỡ không cần báo đáp, các anh thật tốt. Em xin chúc 2 anh luôn mạnh khỏe, bình an, gặp nhiều may mắn, được thăng quan tiến chức, cảm ơn 2 anh!" - cô gái viết.

Sau khi hình ảnh kèm thông tin được đăng tải, bài đăng của cô gái trẻ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ dư luận. 

Chiều 23/3, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội 4, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng CSGT - Công an tỉnh Sơn La cho biết, 2 cán bộ CSGT trong câu chuyện kể trên là Thiếu tá Lù Việt Cường và Đại úy Lò Bích Sơn, công tác tại Đội 4.

Theo Trung tá Tuấn, ngày 21/3, hai cán bộ CSGT Sơn và Cường đi làm nhiệm vụ về đến cầu Pá Uôn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn la) thì gặp một cô gái đang dắt xe máy trên đường. Lúc này trời chuẩn bị mưa to nên 2 cán bộ CSGT đã xuống hỏi han người phụ nữ và được biết xe máy hết xăng. Sau đó 2 anh đã đi mua xăng cho cô gái này.

"Về đơn vị 2 cán bộ này cũng không báo cáo, chỉ báo cáo các trường hợp vi phạm cho tôi biết. Đến chiều qua thấy bạn nữ đăng tải câu chuyện lên mạng tôi mới hỏi thì 2 cán bộ này mới kể lại sự việc", Trung tá Tuấn kể lại.

Cũng theo Trung tá Tuấn, tuy hành động của 2 CSGT là hành động nhỏ nhưng đã được đông đảo nhân dân đánh giá cao, góp phần tô đẹp hình ảnh người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Còn theo Thiếu tá Lù Việt Cường (công tác tại Đội CSGT đường thủy, Phòng CSGT tỉnh Sơn La) - một trong hai chiến sĩ trong câu chuyện trên, sự việc diễn ra vào khoảng 17h20 ngày 21/3. Thời điểm trên, anh và Đại úy Lò Bích Sơn, Đại úy Đặng Anh Tuấn đang trên đường đi tuần tra làm nhiệm vụ. Khi đi đến km252 quốc lộ 279 (thuộc bản Pá Uân, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) thì gặp một cô gái đang dắt xe máy bộ đi bên đường.

"Hôm đó trời rét, thấy cô gái nhỏ đang cố gắng dắt xe lên dốc mà xung quanh không có ai nên tôi và đồng đội quyết định đi mua xăng giúp. Chúng tôi chạy xe hơn 2km, vào một cửa hàng xin can nhựa rồi vào cây xăng gần đó mua xăng, sau đó, nhanh chóng lái xe quay lại đổ xăng vào bình xăng giúp cô gái", Thiếu tá Cường chia sẻ.

Đang được quan tâm