Thứ năm, 05/04/2018 - 00:06

Xe chở cây "quái thú” dừng lại khu đô thị Ecopark

Dân trí

Trao đổi với PV Dân trí tối 4/4, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận hành trình di chuyển của xe chở “cây khủng” có điểm dừng tại khu đô thị Ecopark. Chiếc xe nằm lại đây khoảng 2-3 ngày trước khi chạy về Thạch Thất, Hà Nội.

Chiếc xe đầu kéo chở một cây gỗ cực khủng, có dấu hiệu vi phạm về an toàn giao thông chạy băng băng trên QL1A (ảnh: Văn Dũng)
Chiếc xe đầu kéo chở một cây gỗ cực khủng, có dấu hiệu vi phạm về an toàn giao thông chạy băng băng trên QL1A (ảnh: Văn Dũng)

Theo đó, xe bắt đầu xuất phát từ Buôn Ma Thuột vào đêm 22/3. Lộ trình xe chạy được ghi nhận trên thiết bị giám sát hành trình là theo quốc lộ 26 qua huyện Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), di chuyển tiếp trên quốc lộ 1, đi vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, xe đi qua cầu Thanh Trì (Hà Nội) và đến điểm dừng là khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) sáng 27/3.

“Xe dừng tại Ecopark 2-3 ngày” - đại diện Tổng cục Đường bộ nói.

Cũng theo đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam, 3 chiếc xe khác chở “cây khủng” cũng xuất phát từ các huyện của Đắk Lắk đêm 27/3, trong đó có 2 xe đầu kéo. Xe di chuyển từ qua quốc lộ 26 tới quốc lộ 1 và bị Cảnh sát giao thông tỉnh Thừa Thiên - Huế bắt khi đi qua địa bàn tỉnh này ngày 30/3.

“Xe không có giấy phép lưu hành đặc biệt. Sở Giao thông vận tải Quảng Bình cấp phép cho xe này vận chuyển là máy móc thiết bị nhưng doanh nghiệp lại chở cây quá khổ quá tải” - đại diện Tổng cục Đường bộ thông tin.

Ngày 4/4, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Bộ GTVT chỉ đạo kiểm tra, làm rõ có hay không hành vi bao che cho phương tiện chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường bộ như phản ánh của báo chí và việc chấp hành các quy định của pháp luật về tải trọng xe.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu trong quá trình kiểm tra, làm rõ, nếu xác định có vi phạm cần xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4/2018.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng còn giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo kiểm tra, làm rõ nguồn gốc các cây được chuyên chở trên các phương tiện như báo chí phản ánh; có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các vi phạm (nếu có), báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/4/2018.

C.N.Q

Đáng quan tâm
Mới nhất