1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Hà Nội: Kiểm tra thông tin cán bộ trung tâm nhân đạo "tuồn" hàng từ thiện ra ngoài bán

(Dân trí) - Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin báo chí phản ánh cán bộ Trung tâm nuôi dưỡng người già, trẻ tàn tật Hà Nội ăn chặn hàng từ thiện, Sở đã chỉ đạo trung tâm này kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm những cá nhân sai phạm.

Hà Nội: Kiểm tra thông tin cán bộ trung tâm nhân đạo tuồn hàng từ thiện ra ngoài bán - 1

Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì) (Ảnh: CTV).

Ngày 25/9, một số báo có nêu thông tin phản ánh về tình trạng nhiều cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (địa chỉ tại xã Thuỵ An, huyện Ba Vì) thường xuyên "tuồn" hàng từ thiện do các cá nhân, tổ chức trao tặng, ra ngoài bán.

Theo thông tin phản ánh, các cán bộ, nhân viên tại đây thường chuyển những túi đồ được cho là hàng từ thiện của trung tâm ra ngoài theo phía cổng sau của trung tâm, đưa cho các đối tượng đã chờ sẵn ở ngoài. Việc làm này thường diễn ra mà không gặp phải bất cứ sự can thiệp nào từ lực lượng an ninh của trung tâm.

Sáng ngày 26/9, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Thành Thái - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết đơn vị đã nắm được thông tin trên. Hiện Sở đã chỉ đạo Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội kiểm tra, xác minh sự việc.

"Ngay khi nắm được thông tin báo chí phản ánh, lãnh đạo trung tâm đã báo cáo sự việc lên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Lãnh đạo Sở đã chỉ đạo trung tâm khẩn trương rà soát, xem xét, kiểm tra và xử lý nghiêm minh những cá nhân, bộ phận có sai phạm và báo cáo lên Sở", vị lãnh đạo nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trong chiều qua (25/9), Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội đã làm việc và có báo cáo ban đầu lên Sở. Theo báo cáo, hiện có 3 cán bộ đã nộp bản kiểm điểm, viết tường trình sự việc và đã tự nhận hình thức kỷ luật. 

Tuy nhiên, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa đồng ý với báo cáo của trung tâm và yêu cầu lãnh đạo trung tâm tiếp tục rà soát, xem xét thêm những cán bộ, nhân viên vi phạm.

"Hiện chúng tôi vẫn đang cho cán bộ về trung tâm để kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc. Nay mai sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ tiếp tục xin ý kiến chỉ đạo từ thành phố và thông tin đến báo chí sau", ông Thái nói.

Trần Thanh