Thứ sáu, 19/08/2016 - 17:30

Hà Nội: Gió quật đổ cây, giật tung cột điện

Dân trí

Vào lúc 15h30 chiều nay 19/8, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, tại Thủ đô Hà Nội, nhiều cây to bị quật đổ, gây ách tắc giao thông. Trên phố Phan Chu Trinh, một cây xà cừ cao hơn 30m bị gió giật đổ chắn toàn bộ con phố.

Cây đổ đè vào dây điện, kéo đổ cột điện, gây nổ trạm biến áp trong khu vực và làm mất điện bên dãy nhà lẻ trên phố Phan Chu Trinh, đoạn từ ngã năm Lò Đúc – Hàn Thuyên. Ít nhất đã có hai ôtô và khá nhiều xe máy bị cây đè vào làm hư hỏng nặng, nhưng rất may không ai bị thương trong vụ việc này. Hiện các lực lượng chức năng đã có mặt để khắc phục hậu quả ở khu vực này.

Mưa lớn tại Hà Nội, nhiều chuyến bay không thể hạ cánh

Do ảnh hưởng của bão số 3 gây mưa lớn tại Hà Nội, Vietnam Airlines cho biết dừng khai thác thêm nhiều chuyến bay, cùng đó các chuyến bay quốc tế và quốc nội có sẽ chỉ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài sau 21h tối nay (19/8).

Cụ thể, Vietnam Airlines hủy thêm 4 chuyến bay giữa TPHCM và Hải Phòng; 4 chuyến giữa Hà Nội và Điện Biên, nâng tổng số chuyến bay phải hủy trong ngày là 18 chuyến .

Bên cạnh đó, các chuyến bay nội địa và quốc tế có lịch khai thác tới sân bay Nội Bài (Hà Nội) trong khung giờ từ 15h - 21h dự kiến sẽ được điều chỉnh giờ hạ cánh sau 21h cùng ngày và có thể ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay cất cánh từ Nội Bài.

Trong khi đó, Jetstar Pacific hủy 2 chuyến bay giữa TPHCM và Thanh Hóa (BL488/BL489); 2 chuyến bay giữa TPHCM và Hải Phòng (BL518/ BL519) sẽ chuyển hướng cất hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Vietjet Air cũng cho biết phải hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 3, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do ảnh hưởng của bão.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách có kế hoạch đến/đi từ các sân bay trên trong thời gian này nên thường xuyến theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết nhằm chủ động trong lịch trình đi lại và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch bay phải thay đổi do ảnh hưởng của cơn bão.

C.N.Q

Việt Hưng

Đáng quan tâm
Mới nhất