Đà Nẵng:

Giám đốc Sở Y tế nói về việc đề nghị tặng Huân chương cho bản thân

(Dân trí) - “Ban đầu trong danh sách đề nghị tặng Huân chương lao động không có tên tôi. Nhưng khi đưa ra họp, Hội đồng thi đua khen thưởng, thành phố không đồng ý, đề nghị bổ sung tôi” - Giám đốc Sở Y tế nói.

Chiều 28/6, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng đã có những chia sẻ xung quanh việc bà ký văn bản đề nghị tặng Huân chương lao động về thành tích chống dịch Covid-19 cho bản thân.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện văn bản của Sở Y tế Đà Nẵng về việc khen thưởng công tác phòng chống Covid-19. Điều khiến dư luận quan tâm, trong danh sách đề nghị tặng Huân chương lao động hạng III có tên bà Yến, trong khi chính bà là người ký văn bản đề nghị này.

Giám đốc Sở Y tế nói về việc đề nghị tặng Huân chương cho bản thân - 1

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng

Chia sẻ về vấn đề này, bà Yến cho biết, Sở Y tế Đà Nẵng là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng. Thực hiện theo văn bản của Ban thi đua khen thưởng Trung ương, Sở Y tế được giao nhiệm vụ lập danh sách đề nghị khen thưởng gửi lên Ban thi đua khen thưởng thành phố xét duyệt trước khi gửi lên Ban thi đua khen thưởng Trung ương.

Lúc đầu, danh sách đề nghị khen thưởng ký ngày 12/6, trong các cá nhân được đề nghị tặng Huân chương lao động không có tên bà Yến. Bà Yến chỉ có tên trong danh sách các cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Giám đốc Sở Y tế nói về việc đề nghị tặng Huân chương cho bản thân - 2

Văn bản đề xuất ngày 12/6, trong danh sách được nhận Huân chương lao động hạng III, không có tên Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến

“Tuy nhiên, ngày 25/6, Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố họp, không đồng ý. Hội đồng nói tôi tham gia rất tích cực trong công tác phòng chống dịch nên phải đề nghị khen thưởng Huân chương lao động”, bà Yến cho hay.

Bà Yến cũng cho biết, thực ra trong danh sách đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân ký ngày 12/6, bà đã đề nghị bỏ tên mình ra. Tuy nhiên, mọi người không đồng ý với lý do "bà không nhận thì ai nhận".

Theo bà Yến, việc Sở Y tế trình danh sách là thủ tục hành chính. Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố sẽ họp, bỏ phiếu trước khi gửi danh sách ra trung ương.

Bà Yến cũng chia sẻ thêm, khi làm việc, bà không có suy nghĩ phải đề nghị khen thưởng cho bản thân và bà cũng không nghĩ dư luận lại khắt khe như vậy.

Giám đốc Sở Y tế nói về việc đề nghị tặng Huân chương cho bản thân - 3

Văn bản đề xuất ngày 25/6 mới bổ sung thêm tên Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến vào danh sách được tặng Huân chương lao động hạng III

“Ngày mai tôi sẽ làm đơn xin rút không nhận hình thức khen thưởng nào nữa. Tôi rút không phải tôi làm sai mà tôi cảm thấy mình bị tổn thương”, bà Yến tâm sự.

Bà Yến cũng cho hay, trong công việc, nếu là chuyện đúng/sai, bà sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ cái đúng. Tuy nhiên, đây là chuyện cá nhân, là sự khen thưởng cho bản thân nên bà sẽ xin rút. Sự khen thưởng đối với bà chính là sự đánh giá, công nhận của đồng nghiệp, là sự khen ngợi của người dân.

Được biết, trong danh sách đề xuất các trường hợp tiêu biểu đủ điều kiện khen thưởng cấp Nhà nước mà Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gửi Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố, đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng II cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Trong danh sách 2 cá nhân đề xuất tặng Huân chương Lao động hạng III ngoài bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng còn có ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra, có 10 tập thể, 20 cá nhân cũng được đề xuất tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Khánh Hồng

Bài liên quan
Đang được quan tâm