Nghệ An:

Dựng cây nêu ngày Tết, 3 thanh niên bị điện giật thương vong

P.V

(Dân trí) - Trong quá trình dựng cây nêu đón Tết, không may cây nêu chạm phải đường điện cao thế khiến 3 thanh niên bị điện giật.

Dựng cây nêu ngày Tết, 3 thanh niên bị điện giật thương vong - 1

Dựng cây nêu đón Tết Nguyên đán là truyền thống của người dân xứ Nghệ. (Ảnh minh họa).

Sáng 26/1, lãnh đạo UBND xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) xác nhận với PV về sự việc nêu trên.

Theo đó, vào khoảng 13h chiều ngày 25/1, trong quá trình dựng cây nêu thuê cho một gia đình tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), 3 thanh niên đã sơ ý để cây nêu vướng vào đường điện cao thế. Cả 3 người bị điện giật.

Hậu quả, làm anh Hoàng Văn Th. (SN 1993, trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) tử vong. Hai người bị thương gồm anh Lê Mạnh H. (23 tuổi, trú tại thị trấn Hòa Bình, Tương Dương) và anh Lô Văn C. (22 tuổi, trú tại xã Yên Hòa, huyện Tương Dương).

Hiện, anh Th. đã được đưa về quê để gia đình mai táng theo phong tục địa phương, còn 2 người bị thương đang được điều trị tại BV đa khoa Tây Bắc (Nghệ An).

"Hai bệnh nhân Lê Mạnh H. và Lô Văn C. chiều hôm qua được người thân đưa vào bệnh viện chúng tôi do bỏng điện. Sau khi được cấp cứu, điều trị, đến thời điểm này cả hai bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và khỏe trở lại", lãnh đạo BV đa khoa Tây Bắc cho biết.