Nghệ An:

Động đất 4,2 độ tại miền Tây Nghệ An

(Dân trí) - Một trận dư chấn mạnh kéo dài khoảng 4-5 giây, kéo theo tiếng nổ lớn là cảm nhận của người dân tại nhiều nơi ở các huyện của Nghệ An như Quỳ Hợp, Con Cuông, Thái Hòa, Tân Kỳ, Quỳ Châu...

Chị Nguyễn Thị Ngọc, khối 10 thị trấn Qùy Hợp kể lại sự việc.

 Chị Phan Thị Giang - một người dân tại thị trấn Quỳ Hợp cho biết, vào khoảng 15h32, ngày 20/11, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp đã xảy ra một trận dư chấn mạnh kéo dài khoảng 4-5 giây, kéo theo đó là tiếng nổ lớn. 

Động đất 4,2 độ tại miền Tây Nghệ An  - 1

Địa bàn xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp người dân tại đây cảm nhận được dư chấn của động đất.

“Sự việc này xảy ra ở hầu hết các xã, thị trấn địa bàn Quỳ Hợp như Châu Hồng, Châu Tiến, Đồng Hợp, thị trấn Quỳ Hợp. Mọi người cùng cảm nhận rung lắc khá mạnh, kèm tiếng nổ lớn phát ra”, chị Giang cho biết. 

Lúc 17h25, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Hoàng Quang Tiệp - Chủ tịch UBND xã Châu Tiến xác nhận có cảm nhận được dư chấn. “Vào lúc 15h32, tôi đang ngồi trong phòng làm việc bỗng nghe một tiếng động mạnh. Chúng tôi đều chạy ra khỏi phòng làm việc, tưởng có chuyện gì. Sau đó, tôi có hỏi lãnh đạo xã Châu Hồng (xã gần với xã Châu Tiến) họ cũng xác nhận vào thời điểm đó, có cảm nhận được dư chấn như động đất”, ông Tiệp cho biết.

Động đất 4,2 độ tại miền Tây Nghệ An  - 2

Người dân xã Châu Tiến cảm nhận dư chấn xảy ra vào lúc 15h32 chiều 20/11.

Còn ông Vi Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Châu Lộc cho phóng viên Dân trí biết thêm: "Vào thời gian trên chúng tôi đang có mặt tại UBND xã làm việc bình thường thì nghe tiếng động lớn, mọi người tưởng là xe chở đá đi ở ngoài đâm vào nhà dân. Khi mọi người chạy ra thì mới biết có dư chấn. Tại UBND xã chúng tôi đã xuất hiện hai vết nứt nhỏ sau dư chấn".

Bên cạnh đó, người dân ở một số địa phương như Thái Hòa, Con Cuông, Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ... cũng ghi nhận có hiện tượng này xảy ra...

THÔNG BÁO ĐỘNG ĐẤT CỦA VIỆN VẬT LÝ ĐỊA CẦU NHƯ SAU:

Vào hồi 08 giờ 32 phút 54.2 giây (giờ GMT) ngày 20 tháng 11 năm 2019 tức 15 giờ 32 phút 54.2 giây (giờ Hà Nội) ngày 20 tháng 11 năm 2019 một trận động đất có độ lớn 4.2 xảy ra tại vị trí có tọa độ (19.172 độ vĩ Bắc, 105.133 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10.0 km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An.

Động đất 4,2 độ tại miền Tây Nghệ An  - 3

Bản đồ chấn tâm động đất (Ảnh: Viện vật lý địa cầu)

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nguyễn Duy

Tin liên quan