TPHCM:

Đi thăm thầy cô, “tranh thủ” tổ chức đua xe

(Dân trí) - Lấy lí do đi thăm thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hàng chục học sinh, cựu học sinh trường THPT Tân Phong (phường Tân Phong, quận 7) đã tụ tập trước cổng trường tổ chức đua xe gây náo loạn cả một cung đường.

Đi thăm thầy cô, “tranh thủ” tổ chức đua xe - 1
Các học sinh và cựu học sinh kí vào biên bản vi phạm.

Vụ việc xảy ra vào 9h sáng ngày 20/11 khi một nhóm học sinh trường THPT Tân Phong (19F Đại lộ Nguyễn Văn Linh) sau khi làm lễ mừng ngày nhà giáo tại trường xong đã đổ ra đường, người và xe dàn hàng ngang thi nhau rồ ga, nẹt pô gây náo loạn.

Lúc này gần 20 chiếc xe gắn máy chia thành từng tốp, mỗi tốp 3 - 4 xe (có xe chở thêm 2 nữ sinh) rú ga lao đi với tốc độ chóng mặt. Cùng lúc này, một tổ tuần tra của Công an phường Tân Phong đang làm nhiệm vụ gần đó đã tiến hành giải tán đám học sinh này.

Tuy nhiên khi lực lượng công an đang làm nhiệm vụ thì bất ngờ “quái xế” P.V.P (17 tuổi, học sinh lớp 10A2, đã nghỉ học năm ngoái) điều khiển xe máy mang BKS 52N1-2138 lao thẳng vào tổ tuần tra để mở vòng vây bỏ chạy.

Ngay sau đó Công an phường Tân Phong đã gọi điện đề nghị lực lượng CSGT - Công an quận 7 chi viện. Lập tức 5 xe mô tô chuyên dụng và hơn 10 cán bộ chiến sĩ đã được điều động đến để dẹp nhóm học sinh đang làm loạn.

Khi thấy bóng dáng CSGT, các đối tượng “hò nhau” bỏ chạy tán loạn nhưng phần lớn trong số này đã bị bắt giữ cùng phương tiện trong đó có “quái xế” P. Gần 20 phương tiện bị cơ quan chức năng tạm giữ có cả những chiếc xe gắn máy được đôn đến gần chục ly.

Về cách xử lí nhóm “quái xế”, Công an quận 7 cho biết, sau khi phân loại sẽ gửi thông báo về nhà trường và địa phương để có biện pháp xử lý, giáo dục. Được biết trong nhóm tụ tập quậy phá này ngoài các học sinh đang theo học thì còn có một số cựu học sinh của trường Tân Phong về thăm thầy cô giáo cũ.

Trung Kiên

Đang được quan tâm