Đề nghị khai trừ Đảng Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình

(Dân trí) - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình lái xe gây tai nạn khiến 3 người thương vong đã bị khởi tố, điều tra. UB Kiểm tra Trung ương đề nghị Ban Bí thư khai trừ Đảng với ông này.

Thông tin từ Ủy Ban Kiểm tra Trung ương, trong 3 ngày 15 - 17/7/2020, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) đã họp kỳ 46 dưới sự chủ trì của ông Trần Cẩm Tú  - Chủ nhiệm Ủy ban.

Một nội dung được UBKT Trung ương xem xét tại kỳ họp này là việc kỷ luật ông Nguyễn Văn Điều, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình do đã vi phạm nghiêm trọng quy định về những điều đảng viên không được làm, về trách nhiệm nêu gương và Luật giao thông đường bộ.

Đề nghị khai trừ Đảng Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình - 1
Ông Nguyễn Văn Điều thời điểm lái xe gây tai nạn tối 8/5/2020.

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Thái Bình trước đó đã bị khởi tố, điều tra vì lái xe gây ra vụ tai nạn khiến 1 người chết, 2 người bị thương xảy ra tối 8/5/2020 ở TP Thái Bình.

Cụ thể, thời điểm gây tai nạn, ông Nguyễn Văn Điều điều khiển xe ô tô biển số 29A - 995.83 trên đường Trần Thủ Độ đã va chạm với một người đi xe đạp. Vụ tai nạn khiến một người phụ nữ cao tuổi bị hất văng, đập vào xe máy đang chạy cùng chiều và tử vong sau đó; người đi xe máy bị thương.

Sau khi gây tai nạn, người điều khiển ô tô 29A - 995.83 tiếp tục đâm xe vào một xe máy khác khiến người điều khiển xe máy bị thương, rồi bỏ chạy hơn 3 km. Khi đến Khu công nghiệp Phúc Khách (phường Phú Khánh, TP Thái Bình), xe ô tô trên đâm vào 1 cổng sắt mới dừng lại.

Thời điểm đó, người dân đã quây rất đông xung quanh xe gây tai nạn. Tuy nhiên, ông Điều không xuống xe mà ngồi trong xe cho đến khi có công an đến đưa đi.

Hành vi gây tai nạn nghiêm trọng rồi bỏ chạy của ông Điều khiến dư luận vô cùng bất bình.

UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Nguyễn Văn Điều.

Phương Thảo

Tin liên quan