Đào đất cứu tài xế mắc kẹt trong chiếc xe lật nghiêng

(Dân trí) - Vào khoảng 23h15 ngày 16/2, trên tuyến đường tránh Nam Hải Vân - Tuý Loan đã xảy ra vụ tai nạn khiến chiếc xe tải bị lật nhào, tài xế mắc kẹt trong cabin. Nhờ sự hỗ trợ của người dân, sau hơn 1 giờ đồng hồ, tài xế mới được giải cứu.

Theo đó, vào thời điểm trên, xe tải BKS 63C-067.26 do anh Đào Văn Quang điều khiển chạy theo hướng Nam - Bắc trên đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan, lái phụ là anh Phạm Tấn Sang (34 tuổi, trú tỉnh Quảng Ngãi).

Chiếc xe tải bị lật nhào
Chiếc xe tải bị lật nhào

Khi đến trước trạm xăng dầu Vân Xuân (thôn Đại La, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng) thì chiếc xe bất ngờ mất lái lọt xuống mương thoát nước bên đường và lật nhào cách đó chừng 20m. Hàng chục tấn trái cây trên xe đổ tràn ra đường, anh Sang chấn thương lưng, còn anh Quang bị mắc kẹt trong ca bin bẹp dúm.

Người dân đào đất giải cứu tài xế bị mắc kẹt trong cabin
Người dân đào đất giải cứu tài xế bị mắc kẹt trong cabin

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Nhơn và Công an huyện Hoà Vang có mặt tại hiện trường để tìm cách cứu người và thụ lý vụ việc.

Nhiều người dân thôn Đại La sống gần đó cũng đã ra hiện trường dọn trái cây bị đổ xuống đường để không cản trở giao thông.

Những thùng trái cây bị đổ ra đường
Những thùng trái cây bị đổ ra đường

Anh Phạm Văn Thu (44 tuổi, trú thôn Đại La, xã Hoà Sơn) đã điều động một xe nâng và một xe máy đào của gia đình đến hiện trường đào đất và kéo ca bin giãn ra để cứu lái xe cùng với lực lượng cảnh sát giao thông.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ cứu nạn, anh Quang được đưa ra ngoài và chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hoà Vang cấp cứu.

Khánh Hồng