1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Gia Lai:

Đàn voi rừng vào nương rẫy phá hoại hoa màu của dân

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Nhiều ngày qua, người dân ở các xã biên giới huyện Chư Prông (Gia Lai) đã phát hiện đàn voi rừng đi vào rẫy phá hoại hoa màu, gây lo lắng cho người dân.

Đồn Biên phòng Ia Mơ (Chư Prông) vừa phát hiện đàn voi rừng (khoảng 5 con) thường vào khu vực đường biên giới để kiếm ăn.

Phát hiện đàn voi rừng ở vùng biên giới (Clip: người dân cung cấp).

Cụ thể, từ ngày 25 đến 26/6, người dân thuộc 2 xã Ia Ga và Ia Mơ đã phát hiện đàn voi rừng tiến vào khu vực nương rẫy phá hoại hoa màu của bà con.

Người dân ở đây cho biết, đàn voi rất to, có cặp ngà dài. Dấu chân voi in lại trên đất rộng hàng chục centimet. Đàn voi đã làm hư hại một chòi canh rẫy và ít hoa màu của người dân 2 xã trên.

Tiếp đó, khoảng 9h sáng 26/6, người dân phát hiện 2 con voi tại rẫy của gia đình ông Ban (thôn Lũng Vân, xã Ia Lâu, Chư Prông). Sáng 27/6, người dân tiếp tục thấy 2 con voi xuất hiện tại khu vực suối Cát, xã Ia Mơ (huyện Chư Prông).

Một con lớn cao khoảng 3 m, có ngà dài khoảng 100 cm; con nhỏ cao hơn 2 m, có ngà dài khoảng 70-80 cm.

UBND huyện Chư Prông đã có văn bản gửi Kiểm lâm, các đồn Biên phòng, UBND các xã thông tin đến người dân về việc đàn voi hoang dã xuất hiện trên địa bàn.

Đàn voi rừng vào nương rẫy phá hoại hoa màu của dân - 1

Dấu chân lớn của một con voi để lại tại rẫy mì của người dân (Ảnh: CTV)

UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, kiểm lâm, đồn biên phòng tăng cường tuần tra, đẩy đuổi voi rừng tự nhiên để tránh voi vào sâu trong khu vực nương rẫy và khu dân cư. Tăng cường tuyên truyền người dân hạn chế đi lại và không ngủ qua đêm trên nương rẫy...