1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM "khát" cây xanh
  4. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai

Đắk Lắk: Bé trai 7 tuổi tử vong tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái

Thúy Diễm

(Dân trí) - Đi cùng hàng xóm tới vui chơi tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái, bé trai 7 tuổi không may bị đuối nước. Dù được cấp cứu, đưa vào bệnh viện nhưng cháu bé đã tử vong.

Tối 24/4, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo trường Tiểu học Tô Hiệu (phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận, một học sinh lớp 2 của trường vừa bị đuối nước tử vong vào chiều cùng ngày. Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Hoàng P. (7 tuổi).

Đắk Lắk: Bé trai 7 tuổi tử vong tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái - 1

Khu vực hồ bơi trong Khu du lịch sinh thái nơi cháu bé bị đuối nước.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h30 cùng ngày, cháu P. được hàng xóm dẫn đến hồ bơi của Khu du lịch sinh thái Sơn Thủy (phường Ea Tam) vui chơi.

Trong lúc chơi trong hồ, cháu P. bị đuối nước. Khi phát hiện sự việc, chủ cơ sở này cùng một số thanh niên đã đưa cháu bé lên khỏi bể bơi, sơ cứu và đưa vào Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên cấp cứu nhưng cháu P. đã tử vong.

Chủ hồ bơi cho biết, thời điểm trên, tại hồ có bố trí bảo vệ để canh các cháu nhỏ xuống bơi nhưng do lượng khách quá đông, không để ý hết dẫn đến sự việc đau lòng.

Cháu P. bị đuối nước tại khu vực bể có độ sâu 1,2m.

Đắk Lắk: Bé trai 7 tuổi tử vong tại hồ bơi của khu du lịch sinh thái - 2

Việc hồ bơi của Khu du lịch đã được cấp phép hoạt động hay chưa đang được cơ quan chức năng kiểm tra.

Một lãnh đạo phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, khu du lịch Sơn Thủy được UBND tỉnh cấp giấy phép hoạt động, diện tích khu du lịch được chuyển từ đất nông nghiệp sang đất nuôi trồng thủy sản. Riêng khu vực hồ bơi, đơn vị này vừa hoàn thiện thi công và vẫn chưa cung cấp các văn bản pháp lý có liên quan cho phường. Do đó, việc xác định hồ bơi có phép hay chưa được phép hoạt động sẽ được kiểm tra lại.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an vào cuộc, làm rõ.