Đà Nẵng dựng video động viên... công chức cười

(Dân trí) - Sở Nội vụ Đà Nẵng vừa xây dựng video đồ họa nhằm tạo ra những chuyển biến tích cực trong văn hóa ứng xử của cán bộ công chức khi tiếp xúc người dân và doanh nghiệp, hướng đến một nền hành chính thân thiện.

Đà Nẵng dựng video động viên... công chức cười

Theo đó, video "Chỉ cần nở nụ cười" với thời lượng 2 phút 48 giây, tập trung vào những lý do công chức, viên chức cần phải thay đổi thái độ, cách ứng xử trong giao dịch với người dân và doanh nghiệp, những tác động tích cực mang lại nếu cải thiện được hạn chế trong văn hóa ứng xử của đội ngũ này. Đồng thời nội dung video cũng thể hiện sự chia sẻ đối với những khó khăn của công chức, viên chức trong công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính.

"Đối xử tốt với người dân là đối xử tốt với chính mình" "Chỉ cần nở nụ cười" là những thông điệp mạnh mẽ tạo nên điểm nhấn của video.

Hình ảnh đồ họa trong video Chỉ cần nở nụ cười
Hình ảnh đồ họa trong video "Chỉ cần nở nụ cười"

Đây là lần đầu tiên thành phố Đà Nẵng thực hiện việc truyền thông đến chính đội ngũ công chức, viên chức thông qua video đồ họa.

Hướng đến một nền hành chính thân thiện
Hướng đến một nền hành chính thân thiện

Hi vọng, với cách làm mới này, những thông điệp sẽ được tuyên tuyền hiệu quả, rộng rãi hơn, thu hút sự quan tâm của công chức, viên chức, đặc biệt là những người làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả các cơ quan, đơn vị, đem lại những thay đổi tích cực để đến gần hơn với một nền hành chính phục vụ - một nền hành chính thân thiện trong tương lai.

Khánh Hồng

Tin liên quan
Đang được quan tâm