Thứ bảy, 30/04/2016 - 03:16

Đà Nẵng có ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng miễn phí

Dân trí

Với ứng dụng Comfort as home, người dân và du khách tới Đà Nẵng có thể tìm thấy nhà vệ sinh công cộng miễn phí dễ dàng và gần nhất.

Hội doanh nhân quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đang triển khai ứng dụng “Comfort as home – Thoải mái như ở nhà” trên điện thoại di động.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng miễn phí

Sau khi cài đặt ứng dụng, người dùng có thể biết được danh sách những nhà vệ sinh công cộng. Ứng dụng này còn hiển thị rõ địa chỉ những nhà vệ sinh gần nhất, quãng đường mất bao lâu, ước lượng thời gian để người dùng có thể lựa chọn.


Ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng trên điện thoại

Ứng dụng tìm nhà vệ sinh công cộng trên điện thoại

Anh Phạm Nhật Nam, thành viên Ban quản lý dự án (Hội doanh nghiệp quận Hải Châu) cho biết, mục đích của ứng dụng là giúp người dân và du khách dễ dàng tìm ra nhà vệ sinh bởi không phải ai cũng thông thạo đường, đặc biệt là các du khách.

Khi sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ biết được địa chỉ những nhà vệ sinh công cộng
Khi sử dụng ứng dụng, người dùng sẽ biết được địa chỉ những nhà vệ sinh công cộng

Trước đó, vào tháng 4/2015, Hội doanh nhân quận Hải Châu đã triển khai dự án xã hội hóa nhà vệ sinh công cộng với tên gọi “Comfort as home – Thoải mái như ở nhà”. Đây là dự án được triển khai đầu tiên trong cả nước, mang tính kinh tế và nhân văn cao, rất phù hợp với chủ trương xây dựng văn hóa, văn minh đô thị và phát triển du lịch của TP Đà Nẵng.


Lô gô Comfort as home – Thoải mái như ở nhà” được dán tại một quán cà phê

Lô gô "Comfort as home – Thoải mái như ở nhà” được dán tại một quán cà phê

Dự án kêu gọi các cơ sở kinh doanh du lịch, thương mại, dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, các quán cà phê, quầy bar, các hộ kinh doanh, shop… của các cơ quan doanh nghiệp tại các tuyến đường trung tâm của các quận nội thành hưởng ứng tham gia dự án. Các cơ sở sẽ dán logo của dự án trước mặt tiền cơ sở kinh doanh của mình cho du khách nhận biết và được vào sử dụng miễn phí hệ thống nhà vệ sinh hiện có với tinh thần cởi mở, thân thiện. Hiện, trên địa bàn TP Đà Nẵng đã có hàng trăm cơ sở tham gia vào dự án này.

Khánh Hồng