Cuốn sách hay về sức khỏe, tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày

(Dân trí) - "Chúng ta dù sống đến bao lâu đi chăng nữa, nếu sống khỏe mạnh không hề bệnh tật cho đến khi ta chết đi, đấy mới được coi là một cuộc sống hạnh phúc".

Vấn đề sức khỏe chưa bao giờ là vấn đề hạ nhiệt. Người ta càng làm ra nhiều tiền, người ta càng không mấy bận tâm tới vấn đề sức khỏe.

Thay vì chữa bệnh bằng chính bản thân mình, con người ngày nay lại thích lạm dụng thuốc nhiều hơn, từ thuốc Đông y đến Tây y, đến thuốc gia truyền và nhiều loại nữa.

Đau đầu thì uống thuốc đau đầu, đau dạ dày thì có thuốc đau dạ dày… Nhưng những vị thuốc ấy, chỉ có thể chữa được tức thời, tức là làm dịu đi cơn đau chứ không thể trị dứt bệnh được.

Cuốn sách hay về sức khỏe, tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày - 1

Cuốn sách gồm 88 bí quyết giúp bạn giữ gìn sức khỏe, tâm hồn.

"Con người ta lúc còn trẻ tràn đầy sinh lực vì để kiếm tiền, để nuôi con hay để đạt được danh vọng mà không ngừng nỗ lực.

Nhưng rồi, sau khi đạt được thành công từ những nỗ lực ấy, cơ thể chúng ta khi đó lại bệnh tật đầy mình, vậy sau chừng ấy nỗ lực, cuối cùng con người ta có thể nhận được những giá trị gì đây?".

Khi còn trẻ, chúng ta tự nhủ bản thân mình rằng còn nhiều thời gian, cứ lo đi làm tích góp để sau này sung sướng tuổi già, rồi đến khi về già mới hối hận sao hồi đó không quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn để giờ có nhiều tiền, uống bao nhiêu là thuốc vẫn cứ đau ốm triền miên.

Sống 99 tuổi có là hạnh phúc không? Có phải là phúc đức không? Xin thưa rằng chưa chắc đâu.

Sống đến 99 tuổi mà không có sức khỏe thì chẳng khác nào sống với cơ thể thực vật, đó là tồn tại chứ không phải là sống. Chúng ta bằng cách nào đó, phải sống sâu chứ không chỉ là sống lâu. Khi con người ta có sức khỏe thì họ ao ước có được mọi thứ, còn khi họ bị ốm đau bệnh tật thì họ chỉ ao ước một thứ duy nhất, đó là sức khỏe.

Sức khỏe quan trọng như thế. Vậy thì làm sao để sống thật lâu mà lại khỏe mạnh, mà lại sâu?

Tác giả, thông qua những câu chuyện dí dỏm, đơn giản mà gần gũi đã đưa ra những "bài thuốc" thật sự khiến cho con người ta bất ngờ, không bị ngợp trong một kho tàng các loại thuốc và những dụng cụ y học.

Những phương pháp ấy hầu như ai cũng biết nhưng ít khi người ta đề cập, ít khi người ta áp dụng vì người ta cho rằng nó thuộc về cảm tính nhiều hơn là chữa bệnh. Nhưng kì thực thì đa số bệnh tật của con người đều là do chính chúng ta mà ra.

Hôm nay mới tìm được giải pháp chữa căn bệnh này thì ngày mai lại xuất hiện một căn bệnh mới, cứ như thế, chúng ta luôn phải sống trong nổi sợ hãi những căn bệnh xung quanh mình.

Cuốn sách hay về sức khỏe, tràn đầy năng lượng sống mỗi ngày - 2
Cuốn sách cũng đưa ra những thông tin sức khỏe hết sức bổ ích và thú vị dựa trên khoa học như: phương pháp cải thiện tình trạng bệnh ung thư, 13 phương pháp luyện tập bằng tay không, phương pháp bấm huyệt, …

"88 bí quyết sống khỏe đến năm 99 tuổi" chứa đựng những vị thuốc mà không hề có trong danh sách thuốc Đông y hay Tây y, không cần phải cầm từng viên lên uống mỗi ngày.

Những vị thuốc ấy không phải bỏ tiền ra mua, không phải thứ nguyên liệu nào trong đấy cũng mua được bằng tiền và có lẽ để sử dụng được nó cũng không phải là một điều dễ dàng.

Cuốn sách có 5 chương chia thành những mục tiêu lớn, những phương pháp theo cấp độ tăng tiến dần: bí quyết để tinh thần khỏe mạnh, thói quen sinh hoạt, cách ăn uống, cách thức vận động khỏe mạnh và cuối cùng là những thông tin về sức khỏe.

Gói gọn trong 5 chương nhưng đã bao quát hết những vấn đề nan giải mà mỗi chúng ta đang tìm kiếm để có một sức khỏe tốt hơn.

Chẳng hạn như làm việc tốt, hướng thiện, thành thật, chăm sóc bản thân, quan tâm đến mọi người cung quanh, thường xuyên nở nụ cười hay tránh những suy nghĩ tiêu cực, bỏ đi những suy nghĩ sâu xa, lòng tham và sự tức giận đến nổi không kìm chế được bản thân...

Nhiều người hỏi: đơn giản thế thôi sao, thế thì ai làm chẳng được. Nếu ai cũng làm được thì thế gian này đâu cần có bác sĩ. Tiền tài có thể chỉ là danh vọng tức thời còn sức khỏe là thứ vận hành và chi phối tất cả những hoạt động của con người.

Làm sao bạn có thể làm việc với một cái đầu đang đau nhức dữ dội, làm sao bạn có thể tập bơi với một cái bụng quằn quại… Tất cả chỉ để nói lên rằng sức khỏe của bạn cần được bảo vệ.

Điều quan trọng không phải là bạn có bao nhiêu tiền, uống bao nhiêu thuốc mà điều quan trọng là thái độ của bạn đối với sức khỏe ra sao mà thôi?

Dù cho là những bài thuốc này rất dễ dàng, không tốn kém, rất hữu dụng nhưng bạn lại không có quyết tâm, bạn không tin tưởng rằng bản thân mình sẽ làm được, bạn nói thì giỏi mà chẳng chịu bắt tay vào hành động thì chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được ý nghĩa đích thực của việc bảo vệ sức khỏe, để sống lâu hơn, hiểu quả hơn

-Sách được giới thiệu bởi PandaBooks-

Hotline: 024.7308.6066 ; Trang web: http://pandabooks.com.vn/

Bài liên quan
Đang được quan tâm