Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà

(Dân trí) - Yêu làm vườn từ nhỏ, lớn lên hai anh bạn thân quyết tâm xây ngôi nhà nhỏ bình yên bên khu vườn đủ loại rau trái khiến ai trông thấy cũng phải mê mẩn.

Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 1
Sẵn việc sở hữu một mảnh đất rộng với thảm cỏ xanh tươi, hai chàng trai là Janus và Kare (Đan Mạch) đã biến giấc mơ từ thời thơ ấu thành hiện thực. Họ yêu những khu vườn màu xanh, yêu những loại rau quả tự mình ươm mầm, gieo trồng, tưới tắm.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 2
Janus bộc bạch, anh chàng có tình yêu đặc biệt với cây và hoa nhưng chưa bao giờ có cơ hội thực sự để phát triển một khu vườn cho riêng mình. Anh thường bị mê mẩn khi bắt gặp những khu vườn đủ loại rau trái và mong muốn theo đuổi lối sống tự cung tự cấp.

Khi phát hiện mình bị mắc một số căn bệnh mãn tính, Janus được khuyên rằng nên ăn càng sạch càng tốt cho sức khỏe. Cuối cùng, như một mối duyên lành, anh đã tìm mua được một mảnh đất rộng rãi để hiện thực hóa ước mơ làm vườn. Ở đây, anh không chỉ cùng người bạn Kare trồng các loại thực phẩm hữu cơ mà còn thỏa sức sáng tạo, trang trí khu vườn giống như một bức tranh tuyệt đẹp. 

Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 3

Bãi cỏ ban đầu chỉ sau một năm đã được phủ xanh rau trái và rực rỡ sắc màu các loại hoa. Chẳng ai nghĩ rằng đây là không gian sống của hai chàng trai trẻ cho đến khi tận mắt chứng kiến cách họ tỉ mẩn thiết kế, chăm sóc cho khu vườn.

Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 4
Janus sử dụng khung gỗ phân chia thành những luống lớn, không chỉ dễ dàng trong việc trồng các loại rau củ mà khi nhìn từ trên xuống, khoảng đất xanh tươi của gia đình anh trông sẽ ấn tượng hơn so với những khu vườn thông thường.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 5
Đầu tiên, hai chàng trai trồng các loại cây mà họ thích ăn như cà rốt, hành, cải xoăn, củ cải, tỏi, khoai tây, rau bina, salad, bắp cải, bí ngô… Sau đó, họ tiếp tục trồng nhiều loại hoa quả hơn như ngô, nho tím, việt quất…
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 6
Janus còn đầu tư xây thêm một nhà kính để trồng những loại cây khó thích nghi với khí hậu tại đó như cà chua, cà tím, ớt chuông, dưa hấu. Khu vườn liên tục bội thu qua nhiều mùa vụ.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 7
Không chỉ trồng rau sạch, Janus và Kare còn nuôi thêm gà để lấy thịt và trứng trong một chiếc chuồng nhỏ rộng 28m2. Phân gà và phân ngựa tận dụng lại từ những trang trại gần đó được Janus dùng làm phân trộn và là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các loại cây trong vườn.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 8
Janus cũng tích cực trao đổi hạt giống với cộng đồng những người có chung sở thích làm vườn. Nhờ đó, anh chàng không cần mua hạt giống mà vẫn có thể trồng được những loại cây khác nhau.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 9
Mỗi ngày, Janus và Kare thay nhau chăm sóc cho khu vườn nhỏ, bắt sâu, bón phân… Cứ hàng tuần, họ lại cùng nhau thu hoạch thành quả là những rổ rau tươi ngon mơn mởn, vừa sạch, vừa giàu dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Nhờ có khu vườn, cả hai chỉ phải mua khoảng 10% lượng thức ăn từ cửa hàng.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 10
Hiện cả hai đang lên kế hoạch cho 5 năm tới sẽ cố gắng mở rộng thiết kế cho khu vườn, trồng thêm các loại cây ăn quả và biến nơi đây thành "khu triển lãm" rau củ quả sạch cho những người yêu thích trồng trọt. Họ cũng dự định xây thêm một khu vực tiếp khách ngoài trời, khu vực thư giãn, một vườn hoa, ao cá và thùng gỗ nuôi ong.
Cuộc sống mơ ước của đôi bạn thân rủ nhau về quê trồng rau, nuôi gà - 11
"Bất cứ ai đang nghĩ đến việc sở hữu một khu vườn và tự mình trồng thực phẩm thì chỉ việc bắt tay vào làm ngay bây giờ. Hãy học hỏi bằng cách thực hiện và tìm thấy niềm vui trong đó", Janus chia sẻ.
Tin liên quan
Đang được quan tâm