Cuộc sống đầy nghị lực của người đàn ông có đầu lộn ngược

(Dân trí) - Mặc dù bác sĩ nhận định không thể sống qua 24 tiếng, nhưng anh Claudio Vieira de Oliveira đã chứng minh điều ngược lại với nghị lực sống khiến nhiều người nể phục.

Ngày sinh ra, Claudio Vieira de Oliveira, 44 tuổi, sống ở Brazil không may mắn như bạn bè cùng trang lứa.

Bác sĩ nhận định Claudio không thể sống được qua 24 giờ. Anh bị mắc phải bệnh cứng khớp bẩm sinh (arthrogryposis) gây teo cơ ở chân, 2 tay quắp trước ngực và đầu lộn ngược về phía sau.

Cuộc sống đầy nghị lực của người đàn ông có đầu lộn ngược - 1
Cuộc đời của anh Claudio là chuỗi ngày dài của sự cố gắng và vươn lên.

Bà Maria Jose (mẹ của Claudio) vẫn còn nhớ chuyện bác sĩ nói về sự sống mong manh của con. "Mọi người nói đứa trẻ sắp chết vì gần như không thể thở được từ khi mới sinh ra", bà nhớ lại ký ức của những ngày khó khăn.

Từ khi con trai chào đời đến năm 8 tuổi, Claudio được bà Maria Jose bế trên tay. Gia đình làm một chiếc giường đặc biệt, đầu giường có đèn và ổ cắm để anh có thể tiếp cận mọi thứ xung quanh.

Cuộc sống đầy nghị lực của người đàn ông có đầu lộn ngược - 2
Anh tự làm mọi việc và không muốn phụ thuộc vào người khác.

Cuộc sống của Claudio là chuỗi ngày dài của sự cố gắng. Năm 7 tuổi, anh tập đi bằng đầu gối rồi được mẹ dạy tập đọc và tập viết.

Dù không thể dùng xe lăn do hình dáng cơ thể đặc biệt, song Claudio khao khát đến trường và vui đùa cùng chúng bạn. Từng nét chữ bắt đầu hiện lên trên trang giấy đó là nỗ lực của Claudio ngậm bút trong miệng.

"Từ khi còn nhỏ, tôi luôn thích để bản thân bận rộn và làm việc, không thích phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Tôi học cách mở TV, cầm điện thoại di động, mở radio, dùng Internet, máy tính... tôi tự làm tất cả", Claudio nhớ lại.

Cuộc sống đầy nghị lực của người đàn ông có đầu lộn ngược - 3
Nghị lực của Claudio giúp anh hoàn thành chương trình học phổ thông, đặt chân vào giảng đường đại học. Người đàn ông này có bằng kế toán của Đại học Feira de Santana của Brazil.

Sau khi tốt nghiệp, anh là diễn giả xuất hiện trước công chúng với rất nhiều lời mời từ khắp nơi trên thế giới.

Mặc dù, ban đầu, Claudio lo lắng, hồi hộp khi đứng trước nhiều người, nhưng bây giờ cảm giác đó không còn. Tới nay, Claudio đã ra mắt một cuốn tự truyện và một đĩa DVD truyền nghị lực sống cho mọi người.

Trong cuộc sống, Claudio không hề gặp khó khăn gì khi nhìn, thở, ăn uống. Giữa lúc có nhiều ca Covid-19 ở Brazil, người đàn ông 44 tuổi xác định cẩn thận hơn gấp đôi, chỉ ra khỏi nhà để làm những việc mà mình phải có mặt như đến ngân hàng.

Chia sẻ với tờ Mirror của Anh, Claudio cho biết, bản thân là một người bình thường, không thấy có gì khác biệt. "Trong suốt cuộc đời, tôi có thể thích nghi cơ thể mình với thế giới", người đàn ông 44 tuổi khẳng định.

Bài liên quan
Đang được quan tâm