1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tiền Giang:

Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai

Phạm Tâm

(Dân trí) - Lãnh đạo xã Long Định, huyện Châu Thành, Tiền Giang vừa lên tiếng về việc cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông trên địa bàn đến TP Mỹ Tho của tỉnh này để... khám thai.

Cụ ông 85 tuổi được cấp giấy đi đường, lên thành phố... khám thai - 1

Giấy đi đường để lên thành phố... khámthai được cấp cho cụ L.

Giấy đi đường đề ngày 18/9/2021 do ông Đặng Tiến Duẩn - Phó chủ tịch UBND xã Long Định ký với nội dung: Cấp giấy đi đường cho ông Nguyễn Văn L. (SN 1936) và ông Trần Thanh T. được phép tham gia giao thông từ xã Long Định đến Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang với mục đích đi khám thai.

Trong giấy đi đường có đoạn nêu rõ yêu cầu,  hai ông L. và T. trong quá trình đi và về không được ghé điểm nào khác. Khi khám xong về đến địa bàn xã phải có test nhanh SARS-CoV-2 âm tính mới được qua chốt. Sau đó, cả hai phải cách ly y tế tại nhà 14 ngày.

Liên quan đến vụ việc, ngày 19/9, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Nga- Chủ tịch UBND xã Long Định (huyện Châu Thành) cho biết, trước đó đã có 2 người phụ nữ ở địa phương xin đi khám thai định kỳ nên xã đã cấp giấy đi đường cho 2 cô gái này.

Sau đó, ông L. cũng đến xin giấy đi khám bệnh thì cán bộ phụ trách mảng này của xã đang tham gia cùng đoàn đi chống dịch nên nhờ một cán bộ khác làm thay, cấp giấy đi đường cho 2 người đàn ông nói trên. Trong quá trình làm giấy, cán bộ này đã chỉnh sửa không đầy đủ thông tin trên mẫu giấy đã cấp nên dẫn đến sai sót.

Bà Nga cũng cho biết, cán bộ đã làm sai, địa phương đã tìm chủ facebook đã đăng giấy đi đường nhờ gỡ bỏ hình ảnh xuống. Xã Long Định đã đồng thời yêu cầu cán bộ đã cấp giấy đi đường sai cho dân phải làm giải trình để kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

"Bên cạnh đó, xã cũng yêu cầu Phó chủ tịch UBND ký giấy đi đường này viết kiểm điểm, rút kinh nghiệm. Sau quy trình kiểm điểm, lãnh đạo xã sẽ làm văn bản báo cáo lên lãnh đạo huyện", bà Nga cho biết.