1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Hải Phòng:

CSGT trả lại nhiều tiền, vàng trong chiếc cặp nhặt được

(Dân trí) - Trong lúc đang điều tiết phân luồng tại đường Nguyễn Văn Linh, một tổ công tác thuộc đội CSGT số 1 (TP Hải Phòng) đã nhặt được 1 cặp da bên trong có 16 triệu đồng và nhiều nhẫn vàng cùng các biên lai, giấy tờ quan trọng. Toàn bộ số tài sản đã được tìm trả lại cho người bị mất.

Thông tin từ phòng CSGT, công an Hải Phòng cho biết, đơn vị ghi nhận và tuyên dương việc các chiến sĩ CSGT đội tuần tra kiểm soát (TTKS) số 1 trong việc nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất.

Theo đó 15h40 ngày 21/3, tổ công tác Đội TTKS số 1 do Trung tá Bùi Văn Đoàn làm tổ trưởng làm nhiệm vụ chỉ huy giao thông tại ngã ba Nguyễn Văn Linh, điểm gác cầu Rào 2 (Hải Phòng) đã phát hiện 1 chiếc cặp màu đen rơi ở khu vực vòng xuyến. Trung úy Lê Thanh Hải, Thượng sĩ Phan Văn Bằng là người trực tiếp phát hiện chiếc cặp.

Sự việc được báo cáo cho chỉ huy đội. Qua kiểm tra xác định trong cặp có chứa 2 phòng bì tiền tổng trị giá 16 triệu đồng và 5 nhẫn vàng tương đương với 4 chỉ vàng và 2 sổ ghi chép cá nhân liên quan thu chi các loại quỹ, cùng nhiều biên lai giấy tờ quan trọng khác.


Số tiền mặt, vàng và các giấy tờ có trong cặp.

Số tiền mặt, vàng và các giấy tờ có trong cặp.

Trao trả lại tài sản cho người đánh rơi
Trao trả lại tài sản cho người đánh rơi

Các chiến sĩ CSGT đã bàn giao chiếc cặp cùng toàn bộ tài sản cho Công an phường Kênh Dương để xác minh tìm chủ sở hữu.

Đến 16h30 phút cùng ngày, Công an phường Kênh Dương đã tìm được ông Nguyễn Phong Phú, SN 1945, ngụ quận Lê Chân, TP Hải Phòng, là chủ nhân của số tài sản trên. Sau khi kiểm tra, tiến hành đối chiếu, xác định đây chính là tài sản của ông Phú, công an đã tiến hành bàn giao tài sản cho người bị mất.

Ông Phú cho biết, số tiền trên là tiền công quỹ ông mang đi nộp vào kho bạc nhưng trên đường đi chẳng may bị rơi mất. Ông Phú rất cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ CSGT đã giúp ông không bị mất số tài sản lớn.

Thu Hằng