Công bố hình ảnh 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly

(Dân trí) - Chiều 20/2, Công an tỉnh Bình Dương đã công bố hình ảnh và đề nghị hỗ trợ từ Bộ Công an, các tỉnh thành để truy tìm 2 người đàn ông Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly phòng, chống Covid-19.

Công bố hình ảnh 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly - 1

LY DONG JIE và XU WEI thời điểm mới vào khu cách ly tập trung tại TP Dĩ An.

Theo Công an tỉnh Bình Dương, ngày 10/2, qua công tác tuần tra, lực lượng công an tỉnh phát hiện 13 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) nhập cảnh trái phép vào khu phố Hiệp Thắng (phường Hiệp Thắng, TP Dĩ An), sau đó định tiếp tục nhập cảnh sang Campuchia tìm kiếm việc làm. 

Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với ngành y tế địa phương đưa các nhóm người này về Trung tâm Y tế Dĩ An cách ly theo quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sau khi cách ly xong sẽ xử lý theo quy định về hành vi nhập cảnh trái phép.

Tuy nhiên trong thời gian đang cách ly y tế, tối ngày 18/2, hai người đã bỏ trốn là LY DONG JIE (SN 2001, thường trú Hồ Nam, Trung Quốc) và XU WEI (SN 1989, thường trú Giang Tây, Trung Quốc).

Công bố hình ảnh 2 người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly - 2

Hình ảnh XU WEI và LY DONG JIE mà công an tỉnh Bình Dương công bố truy tìm.

Để nhanh chóng truy tìm 2 người đàn ông trốn khỏi khu cách ly, Công an tỉnh Bình Dương đã báo cáo Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố để hỗ trợ truy tìm. Khi phát hiện 2 người trên tiến hành tạm giữ, cách ly theo quy định, đồng thời trao đổi Công an tỉnh Bình Dương để phối hợp xử lý.

Đến thời điểm bỏ trốn, LY DONG JIE và XU WEI đã cách ly được 9 ngày và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. Theo quy định phòng chống dịch, hai người này phải lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày.