Thứ tư, 07/03/2018 - 15:02

Công an nói về việc 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm phải xì lốp xe, dắt bộ

Dân trí

Lãnh đạo Công an huyện Đức Phổ xác nhận, các chiến sĩ công an xuất hiện trong clip 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm phải xì bánh xe dắt bộ là chiến sĩ của Công an huyện. Các chiến sĩ này đang trên đường làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho đoàn xe giao quân vào sáng ngày 5/3.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Phan Văn Nhẫn - Trưởng Công an huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết, sự việc diễn ra vào sáng ngày 5/3 tại địa bàn huyện Đức Phổ. 2 chiến sĩ xuất hiện trong clip đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho đoàn xe đưa các thanh niên lên đường nhập ngũ.

2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tự chịu phạt bằng cách xì bánh xe dắt bộ (Ảnh: Minh Thùy)
2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tự "chịu phạt" bằng cách xì bánh xe dắt bộ (Ảnh: Minh Thùy)

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các chiến sĩ phát hiện 2 thanh niên chạy theo đoàn xe đưa quân để tiễn người thân nhưng không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe.

"Khi bị dừng xe, 2 thanh niên này đã nhận lỗi và xin tự chịu phạt bằng cách xì bánh xe, dắt bộ. Sau đó các chiến sĩ đã nhắc nhở thêm rồi tiếp tục lên đường thực hiện nhiệm vụ ", Đại tá Nhẫn cho biết.

Nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình với cách xử lý của 2 chiến sĩ công an trong trường hợp này. (Ảnh: Minh Thùy)
Nhiều ý kiến bạn đọc đồng tình với cách xử lý của 2 chiến sĩ công an trong trường hợp này. (Ảnh: Minh Thùy)

Theo Đại tá Nhẫn, Công an huyện đã kiểm tra, xác minh sự việc và đã có báo cáo gửi lãnh đạo Công an tỉnh.

"Trong trường hợp này người vi phạm đã nhận thức được lỗi của mình, 2 chiến sĩ công an huyện lại đang thực hiện nhiệm vụ nên cách xử lý đó cũng hợp lý. Vì vậy chúng tôi không khiển trách 2 chiến sĩ liên quan", Đại tá Nhẫn cho biết thêm.

Như Dân trí đã thông tin, một đoạn clip ngắn quay cảnh 2 thanh niên không đội mũ bảo hiểm buộc phải xì lốp xe dắt bộ trước sự chứng kiến của 2 chiến sĩ công an đã gây "bão" cộng đồng mạng tại Quảng Ngãi.

Đoạn clip này nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, hàng ngàn bình luận. Đa phần người dùng facebook nhận xét đây là một hình thức xử lý khá "dễ thương" của 2 chiến sĩ công an tỉnh Quảng Ngãi.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng cách xử lý 2 thanh niên vi phạm Luật Giao thông như trên là không phù hợp với quy định.

Quốc Triều