Quảng Ninh:

Công an nói gì vụ học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn "kẹo"?

(Dân trí) - Tối 25/10, Công an tỉnh Quảng Ninh thông tin chính thức về vụ một số học sinh Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long dương tính với ma túy sau khi cùng ăn một loại "kẹo" không rõ nguồn gốc.

Công an nói gì vụ học sinh dương tính với ma túy sau khi ăn kẹo? - 1

Học sinh đang điều trị y tế tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long

Công an xác định, sản phẩm mà 13 học sinh sử dụng không phải là kẹo mà là thực phẩm chức năng được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Theo đó, tối ngày 24/10, M.T.S (SN 2006, trú tại khu Trới 7, phường Hoành Bồ; là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ) đến chơi với người chị họ (tại tổ 5, khu Trới 3). Tại đây, M.T.S đã tìm thấy một túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về.

Sáng ngày 25/10, trước giờ xuống chào cờ buổi sáng tại sân trường, M.T.S đã mang "kẹo" ra mời các bạn cùng ăn. Tổng cộng có 13 học sinh đã ăn. Sau khi ăn, có 10 học sinh có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Long.

Tại đây, qua test nhanh, cơ quan y tế phát hiện 5 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

Xét nghiệm nước tiểu, Công an TP Hạ Long phát hiện thêm một cháu dương tính với ma túy.

Như vậy, tổng cộng có 6 học sinh dương tính với ma túy.

 Không phải kẹo mà là thực phẩm chức năng.jpeg

Sản phẩm các em học sinh ăn không phải là kẹo mà thực tế là thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ nước ngoài được chiết xuất từ cây cần sa (Ảnh: Cổng TTĐT TP Hạ Long).

Công an TP Hạ Long cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ xác minh, bước đầu xác định, loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà M.T.S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ M.T.S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu M.T.S lấy mang về sử dụng.

Từ đó, công an xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Hiện nay các học sinh bị ngộ độc đã cơ bản ổn định, có thể tự đi lại, một số em đang được tiếp tục chăm sóc y tế.

Tin liên quan