Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau

Thảo Lê

(Dân trí) - Khu vườn đủ loại rau xanh, trái ngọt của cô gái trẻ như hòa mình với không gian rộng lớn của thiên nhiên.

Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 1
Leeanne từng là một cư dân thành phố trước khi quyết định từ bỏ cuộc sống ồn ã, xô bồ để tìm về vùng quê thanh bình, nằm giữa những khu rừng và ngọn đồi phía tây nam Australia.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 2
Tự nhận mình là một người yêu cây cối, thiên nhiên, Leeanne đã tham gia một khóa học về Nông nghiệp bền vững - nguồn cảm hứng cho hành trình trồng thực phẩm của cô sau này.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 3
Cho đến đầu năm 2020, khi Australia phải hứng chịu trận cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử và hạn hán nghiêm trọng, Leeanne mới nhận thức rõ những hậu quả của biến đổi khí hậu. Cảm thấy lo lắng và tuyệt vọng trước thảm họa thiên nhiên kinh hoàng ấy, cô gái trẻ quyết tâm tạo nên sự thay đổi trong chính cuộc sống của mình và ngay trên mảnh đất nơi mình sống.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 4
"Đó là khi tôi quyết định cống hiến cuộc đời mình cho mảnh đất này và cống hiến hết sức có thể cho Trái Đất của chúng ta, tạo ra một cuộc sống mà tôi tin rằng đó là con đường phía trước cho loài người", Leeanne cho hay.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 5
"Tôi trồng thực phẩm bởi tôi muốn một cuộc sống được cống hiến cho mẹ thiên nhiên hơn là chỉ khai thác tài nguyên từ đó. Tôi muốn chăm sóc đất đai và cây cối, đổi lại thành quả là những loại rau, củ dồi dào và chất lượng", cô cho hay.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 6
Khu vườn của Leeanne nằm trong một trang trại rộng lớn gần thị trấn Bridgetown với diện tích khoảng 200m2. 2/3 không gian vườn là các luống rau cho thu hoạch hàng năm, 1/3 còn lại là cây lâu năm và một số cây ăn quả.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 7
"Tôi thích đi ra vườn và lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn của mình, nhờ vậy có thể cảm nhận trọn vẹn giá trị dinh dưỡng của rau củ hơn là những thứ đã để trong tủ lạnh hàng tuần", cô chia sẻ.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 8
Leeanne dùng phân trộn sinh học làm từ bột đá khoáng, cỏ dại và phân chuồng nhằm cung cấp môi trường sống tốt nhất cho sinh vật, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng có trong đất.

Leeanne không sử dụng hóa chất và thuốc trừ sâu mà hoàn toàn tận dụng các phương pháp thủ công, tự nhiên. Cô luôn cố gắng duy trì hệ sinh thái trong vườn bằng cách trồng hoa, thảo mộc cũng như một số cây cho hạt, cây bản địa.

Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 9
Nhờ sự kiên trì, tâm huyết cùng phương pháp canh tác hữu cơ khoa học, chỉ sau một năm, khu vườn của Leeanne đã cho thành quả ngoài mong đợi. Sản phẩm được thu hoạch từ khu vườn không chỉ để phục vụ cho nhu cầu của gia đình Leeanne mà cô còn chia sẻ với bạn bè, hàng xóm và những vị khách ghé thăm.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 10
"Nhờ quá trình làm vườn và chăm sóc cây cối, tôi nhận ra rằng càng dành nhiều tình cảm và tâm huyết cho khu vườn thì nó càng nuôi dưỡng tâm hồn và con người bạn nhiều hơn. Với tôi, đây thực sự là phần thưởng lớn nhất giúp tôi được kết nối lại với thiên nhiên. Làm vườn đã trở thành một thói quen hàng ngày để cho và nhận, yêu thương và được yêu thương", Leeanne chia sẻ.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 11
Cô gái trẻ cho rằng việc trồng thực phẩm là một cách tuyệt vời để hành động và biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn.
Cô gái trẻ bỏ phố vào rừng chăm hoa, trồng rau - 12
Cũng theo Leeanne, tập trung làm vườn là cách đóng góp tích cực giúp Trái Đất xanh tươi hơn và tạo một cuộc sống không áp lực. .