Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền

(Dân trí) - Hằng ngày, cô gái trẻ quay cảnh nuôi lợn và bán thịt lợn qua livestream cho khách hàng gần xa nhờ vậy kiếm số tiền lớn mỗi năm.

Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 1
Sau khi rời thành phố về quê, cô gái Zhou Hongzhen chăn nuôi lợn ở làng Dongwan, Thiểm Tây, Trung Quốc. Với vị trí nằm cách xa các khu dân cư đông đúc, Zhou nhận ra ngôi làng này là nơi phù hợp để chăn nuôi kiểu sinh thái.
Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 2

Để giúp khách hàng biết đến về đàn lợn mà mình nuôi, vào một giờ nhất định hằng ngày, cô gái trẻ sẽ phát livestream để quay cảnh môi trường chăn nuôi và quá trình phát triển của đàn lợn.

Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 3
Hàng năm, số lượng lợn được nuôi ở cơ sở chăn nuôi của Zhou Hongzhen đã lên đến 1.200 con và lợi nhuận hơn 800.000 nhân dân tệ. Không chỉ thành công trên con đường làm giàu, Zhou còn giúp 3 hộ gia đình nghèo trong làng phát triển kinh tế.
Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 4
Ban đầu, cô mua hơn 50 con lợn từ những nơi khác nhau bằng số tiền tiết kiệm được là 40.000 nhân dân tệ. Do chưa có kinh nghiệm nên lợn bị chết trong vòng chưa đầy 2 tháng. Zhou bất khóc, cuối cùng cô nhận ra giống lợn có thể không phù hợp với khí hậu miền núi.
Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 5
Zhou thay đổi chiến lược nuôi lợn, vay 500.000 nhân dân tệ từ người thân, bạn bè, mua lợn giống rồi tìm hiểu kỹ thuật chăn nuôi qua mạng. Nhằm giảm chi phí, cô và gia đình tự làm các công đoạn khử trùng, dọn dẹp, thậm chí là đỡ đẻ cho lợn và trở thành bác sĩ thú y nghiệp dư.
Cô gái chăn nuôi lợn ở làng quê, bán qua livestream kiếm bộn tiền - 6
Thông qua các buổi phát trực tiếp, cô đã bán được sản phẩm thịt lợn sống, thịt xông khói. Hình ảnh chụp có thể thấy cô gái trẻ chỉ cần một chiếc điện thoại di động có kết nối Internet là có thể kết nối với khách hàng khắp nơi, Zhou có thể livestream bất cứ ở đâu, có lúc ngay giữa cảnh thiên nhiên thơ mộng của vùng núi.

Nhờ sự sáng tạo trong cách bán hàng của cô mà thịt lợn được nuôi ở làng Dongwan đã đến với nhiều hộ gia đình khắp Trung Quốc, đưa về thu nhập cho bản thân và giúp đỡ những người khác cải thiện cuộc sống.

Tin liên quan
Đang được quan tâm