1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Chụp ảnh người cao tuổi miễn phí nhưng vẫn thu tiền triệu: Tự nguyện đóng?

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Một công ty có trụ sở ở Hà Nội tài trợ chụp hình thẻ miễn phí cho người cao tuổi ở TP Cần Thơ, song quá trình chụp ảnh lại phát sinh chi phí từ vài trăm nghìn đến một triệu đồng.

Liên quan đến vụ người cao tuổi phản ánh phát sinh dịch vụ thu tiền chụp ảnh chân dung trong quá trình cấp, đổi thẻ hội viên Hội Người cao tuổi (NCT), ông Nguyễn Ngọc Sang - Trưởng Ban đại diện Hội NCT TP Cần Thơ cho biết Hội vừa có buổi làm việc với Công ty TNHH D.M.T.S. cùng một số cơ quan chức năng vào chiều 23/3.

Ông Sang xác nhận dịch vụ chụp ảnh chân dung trong quá trình cấp, đổi thẻ hội viên trên địa bàn thành phố không đúng với thỏa thuận ban đầu. Theo kế hoạch trước đó, Công ty TNHH D.M.T.S. (có trụ sở ở Hà Nội) sẽ tài trợ miễn phí cho NCT cấp, đổi thẻ hội viên có gắn mã QR do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát hành. 

Chụp ảnh người cao tuổi miễn phí nhưng vẫn thu tiền triệu: Tự nguyện đóng? - 1

Các tấm hình chụp chân dung có mức giá từ vài trăm nghìn đồng đến một triệu đồng (Ảnh: CTV).

Tuy nhiên trong quá trình làm thủ tục cấp, đổi thẻ hội viên lại có thêm việc thu tiền chụp ảnh chân dung gây hiểu lầm là công ty chèo kéo làm dịch vụ thu tiền NCT. 

"Nguyên nhân do nhân viên công ty tự ý giới thiệu bà con chụp thêm ảnh chân dung, thu tiền với các mức giá từ 200.000 - 1 triệu đồng/tấm hình. Chúng tôi có làm việc với các hội viên đã chụp ảnh chân dung, họ cho biết việc đóng phí chụp hình là tự nguyện", ông Sang nói thêm. 

Sau khi phát hiện, lãnh đạo công ty đã có thiện chí khắc phục, hoàn tiền lại cho bà con nếu bà con có yêu cầu. Quá trình triển khai về sau, công ty cam kết sẽ giám sát chặt chẽ. 

Cũng theo ông Sang, đã có hơn 5.000 hội viên được chụp hình cấp, đổi thẻ. Ngày 23/3, chương trình này đã tạm dừng. Ban đại diện Hội NCT thành phố sẽ báo cáo Trung ương Hội NCT Việt Nam và UBND TP Cần Thơ để nắm và xin ý kiến về vấn đề này.