Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gởi thư động viên du khách nước ngoài ở khu cách ly

(Dân trí) - Chiều 14/3, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã có thư động viên (viết bằng tiếng Anh) gởi đến tất cả du khách đang thực hiện cách ly ở các khu tập trung trên địa bàn tỉnh.

Trong thư, ông Lê Trí Thanh thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Nam trân trọng và chân thành gởi đến các du khách nước ngoài đã chọn TP Hội An làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gởi thư động viên du khách nước ngoài ở khu cách ly - 1

Thư của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gởi động viên du khách nước ngoài bị cách ly

“Với tinh thần trách nhiệm của chính quyền, tình cảm và sự chân thành của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện, TP Hội An luôn luôn là một ưu tiên lựa chọn khi du khách nước ngoài đến với Việt Nam”, thư của ông Lê Trí Thanh viết.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho rằng, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đối với Việt Nam, Chính phủ đã quyết liệt trong việc ngăn chặn từ xa và triển khai các biện pháp đảm bảo sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam gởi thư động viên du khách nước ngoài ở khu cách ly - 2

Khu cách ly tại Trường Nông dân Phân hiệu Miền Trung – Tây Nguyên ở Hội An

Chính vì vậy, mặc dù đã có nhiều ca nhiễm bệnh nhưng đang dần được chữa khỏi, chưa có bệnh nhân nào tử vong, và  tình hình chung Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tốt nhất thế giới, được WHO đánh giá cao.

Tại Hội An, dịch bệnh Covid-19 cũng đang xâm nhập từ nhiều nguồn khác nhau và diễn biến phức tạp. Chúng tôi đang tập trung các biện pháp phòng chống quyết liệt để đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách, giữ vững ổn định xã hội theo chỉ đạo chung của Chính phủ.

“Vì vậy, tôi rất lấy làm tiếc khi ông (bà) không may thuộc diện phải cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế, không được như mong muốn và chắc chắn sẽ làm phiền đến ông (bà). Tuy nhiên, tôi rất mong ông (bà) thông cảm và hợp tác, chúng tôi sẽ làm hết sức mình để ông (bà) cảm thấy thoải mái và yên tâm”, thư của Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Thực ra thì mình làm trước với người nước ngoài vì họ là đối tượng khác biệt về văn hóa. Còn hiện nay không có khách du lịch người Việt phải cách ly ở khu tập trung trên địa bàn”.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện có 53 du khách nước ngoài đang cách ly tại Hội An và ông đã gởi 53 thư riêng đến tận tay từng du khách.

Công Bính

Tin liên quan
Đang được quan tâm