Chủ tịch nước thăm người dân trong khu phong tỏa tại TPHCM

Quang Huy Phạm Nguyễn

(Dân trí) - Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chính quyền địa phương cần chú ý đến việc đảm bảo những điều kiện cơ bản cho bà con như lương thực, thực phẩm trong những ngày phong tỏa.

15h30 chiều 29/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm khu vực phong tỏa tại khu phố 1 (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn). Chuyến thăm của Chủ tịch nước diễn ra ngay sau khi kết thúc kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch nước thăm người dân trong khu phong tỏa tại TPHCM - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo TPHCM đã đến thăm khu vực phong tỏa tại khu phố 1, thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn (Ảnh: Phạm  Nguyễn).

Tại đây, người đứng đầu Nhà nước đã thăm hỏi, nói chuyện và động viên người dân đang sinh sống trong khu vực bị phong tỏa do dịch Covid-19.

"Bà con có thiếu gì không, có đầy đủ không, ai nấu cơm hàng ngày. Nếu thiếu gì thì báo cho chính quyền biết", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hỏi người dân qua hàng rào phong tỏa. 

Chủ tịch nước thăm người dân trong khu phong tỏa tại TPHCM - 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi bà con sinh sống trong khu vực phong tỏa do dịch Covid-19 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Người dân tại khu vực cho biết những ngày qua, điều kiện sinh hoạt luôn được đảm bảo. Thực phẩm, nhu yếu phẩm hàng ngày được các cấp chính quyền địa phương cung cấp đầy đủ.

Chủ tịch nước yêu cầu các cơ quan chính quyền địa phương cần chú ý đến việc đảm bảo những điều kiện cơ bản cho bà con như lương thực, thực phẩm trong những ngày phong tỏa. Người đứng đầu Nhà nước cũng kêu gọi người dân cùng bình tĩnh, tin tưởng chính quyền trong thời gian khó khăn này.

Sau khi thăm khu vực phong tỏa, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn và Củ Chi.

Chủ tịch nước thăm người dân trong khu phong tỏa tại TPHCM - 3

Chủ tịch nước yêu cầu chính quyền cần chú ý đảm bảo điều kiện cơ bản cho bà con như lương thực, thực phẩm (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Trước đó, phát biểu tại lễ nhậm chức trong kỳ họp Quốc hội thứ nhất, khóa XV, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và nền kinh tế thế giới. Xét trên nhiều phương diện, đại dịch này nghiêm trọng và chưa từng có trong lịch sử nhân loại.

Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, với sự lây lan mạnh của biến chủng Delta, Chủ tịch nước bày tỏ niềm tin vào sức mạnh của dân tộc, tinh thần đoàn kết của nhân dân, niềm tin vào quyết tâm của Chính phủ trong việc chiến thắng, kiểm soát, đẩy lùi đại dịch.