1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Cháy nổ lớn ở quán cơm, cảnh sát đập tường cứu người

(Dân trí) - Khi đám cháy bùng lên kèm theo tiếng nổ lớn thì trong quán cơm đang có 3 người, 2 người chạy thoát được ra ngoài, riêng chủ quán bị ngạt khí, kẹt trong phòng ngủ.

Khoảng 10h30 ngày 17/7, quán cơm trên đường Phạm Văn Bạch (quận Tân Bình, TPHCM) bất ngờ phát cháy kèm theo tiếng nổ lớn.

Người dân xung quanh nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini dập lửa. Vợ và con gái chủ quán hốt hoảng chạy ra ngoài cầu cứu.

Riêng người đàn ông tên Thành (khoảng 70 tuổi, chủ quán) kẹt bên trong phòng ngủ. Do đám cháy quá lớn và sợ bị ngạt nên không ai dám tiếp cận đưa ông Thành ra ngoài.

Cháy nổ lớn ở quán cơm, cảnh sát đập tường cứu người - 1
Hiện trường vụ nổ quán cơm
Cháy nổ lớn ở quán cơm, cảnh sát đập tường cứu người - 2
Cháy nổ lớn ở quán cơm, cảnh sát đập tường cứu người - 3

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường

Cảnh sát chữa cháy quận Tân Bình và quận 11 đã điều động 5 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Lính cứu hoả nhanh chóng xác định vị trí phòng ngủ, đập tường và giải cứu nạn nhân ra ngoài trong tình trạng ngạt khí, nguy kịch. Hơn 30 phút sau ngọn lửa được khống chế. 

Một phần tuyến đường Phạm Văn Bạch được phong toả để phục vụ việc chữa cháy. Ghi nhận tại hiện trường, nhiều tài sản bên trong quán cơm bị hư hỏng, 8 bình gas được di tản ra bên ngoài.

Cháy nổ lớn ở quán cơm, cảnh sát đập tường cứu người - 4

Nhiều bình gas được di tản ra ngoài.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vị trí phát hoả ở khu vực tủ để bình gas và nguyên nhân có thể là do rò rỉ khí gas gây nổ.

Được biết, quán cơm này vừa mới thay bình gas, khi nhân viên thay gas vừa rời đi thì xảy ra vụ việc trên.

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường xác định nguyên nhân vụ cháy.

Hoàng Thuận - Gia Vinh