TT-Huế:

Cháy lớn thiêu rụi hàng chục hecta rừng trồng

(Dân trí) - Trưa 7/7, tại vùng rú cát thuộc xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, TT-Huế đã xảy ra 1 vụ cháy rừng nghiêm trọng thiêu rụi hàng chục hecta rừng trồng và cây hoang dại.

Theo đó, vụ cháy đầu tiên đã xảy ra tại đây vào trưa 6/7 ở vùng đất trang trại của bà Nguyễn Thị Sao và lan ra 3 hộ dân lân cận (ông Phan Cường, ông Trần Hải, Lê Bích) nhưng đã được dập tắt trong buổi chiều, Nhưng bất ngờ vào trưa hôm sau (7/7) đám cháy lại bùng phát lớn ở trang trại của ông Nguyễn Ái HiệpĠở gần đó.

Lửa cháy lớn do gió lớn và nắng đến 40 độ C khiến cho công tác dập cháy gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh TT-Huế đã huy động về hiện trường 2 xe chữa cháy chuyên dụng và hàng trăm chiến sĩ, phối hợp cùng lực lượng kiểm lâm – công an – bộ đội huyện Quảng Điền, nhưng phải đến 17h chiều cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Đám cháy lớn ở vùng rú cát huyện Quảng Điền, TT-Huế

Đám cháy lớn ở vùng rú cát huyện Quảng Điền, TT-Huế

ļ/p>

Theo ông Nguyễn Tường, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, đám cháy đã thiêu rụi trên 20 hecta rừng trồng gần 10 năm tuổi của 7 hộ dân từ hôm qua đến nay. Do cháy bất ngờ và xảy ra tại vùng rú cát – địa hình ít ai nghĩ có cháy - nêŮ đã khiến địa phương lúng túng do thiếu phương tiện chữa cháy và thiếu nước, yếu về kinh nghiệm xử lý hỏa hoạn. Ước tính thiệt hại lên đến nhiều tỷ đồng.

Hiện vẫn còn nguy cơ cháy cao do lửa vẫn âm ỉ cháy nhỏ dưới các lớp tŨực bì nên huyện và xã đã cử nhiều cán bộ để theo dõi sát sao diễn biến vụ việc. Được biết, đây là đám cháy “lịch sử” ở huyện Quảng Điền - vùng địa hình chủ yếu là đồng ruộng và rú cát.

ļimg _fl="" style="margin: 5px;" src="http://dantri4.vcmedia.vn/HvrZZiM2C5QLR4u67tfR/Image/2014/07/871-37dd5.jpg" align="middle" width="448" alt="Vùng cháy thuộc các hộ trang trại của người dân ở đây gây thiệt hại lớn">
Vùng cháy thuộc các hộ trang trại của người dân ở đây gây thiệt hại lớn
Đến gần chiều tối vẫn còn cháy lớn

Đến gần chiều tối vẫn còn cháy lớn
Lực lượng chữa cháy làm việc từ trưa đến chiều tối mới dập được đám cháy trên diện rộng này.

Ōực lượng chữa cháy làm việc từ trưa đến chiều tối mới dập được đám cháy trên diện rộng này.

Đại Dương

ļ!--[if gte mso 9]> Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONEļ/w:LidThemeComplexScript>