TPHCM

Cháy dữ dội tại công ty bột mì

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 3/1, hàng trăm người dân trên đường Phạm Thế Hiển (phường 7, quận 8) bàng hoàng phát hiện một cột khói kèm theo lửa bốc cháy dữ dội tại Công ty Cổ phần bột mì Bình An đóng tại số 2574.


 
Cháy dữ dội tại công ty bột mì   - 1

Ngọn lửa cháy đỏ rực mái tôn của kho bột mì
 

Theo một số người dân nơi đây, ngọn lửa bùng phát từ một góc của kho chứa bột mì rồi nhanh chóng lan ra khắp công ty. Vào thời điểm ngọn lửa bốc cháy bên trong nhà kho không có người trông coi. 

 

Ngay sau khi nhận tin báo, 28 xe chữa cháy, một tàu chữa cháy, 3 canô, 10 máy bơm và 162 cán bộ chiến sĩ PCCC đã có mặt tại hiện trường để triển khai phương án ngăn chặn không cho ngọn lửa lan ra và dập lửa. 

 

Được biết, trong kho lúc này, ngoài 1000 tấn lúa mỳ chứa trong công ty ở đây còn có hơn 60 tấn bao bì (nhựa PP) đã qua sử dụng. Ngọn lửa cháy từ khu vực chứa số lượng bao bì nhựa PP này sau đó lan sang các khu vực kế cận. 
 
Cháy dữ dội tại công ty bột mì   - 2

Lực lượng cứu hỏa đã dập tắt hoàn toàn ngọn lửa nhưng số bột mì bị hư do nước khá lớn

 

Trước tình hình đám cháy có nguy cơ lan rộng, lực lượng cứu hỏa buộc phải phá tường thông đường cho khói tỏa ra ngoài. Sau 3 giờ tích cực chiến đấu lực lượng cứu hỏa mới khống chế được đám cháy.

 

Tại hiện trường, một phần mái nhà xưởng rộng khoảng 200m2 bị đổ dập. 62 tấn bao bì nhữa PP bị cháy rụi, ngoài ra hàng chục tấn lúa mỳ bị lửa cháy xém và hư hỏng do nước nước chữa cháy. 

 

Hiện nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

 

Trung Kiên