Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh

Quang Anh

(Dân trí) - Cây cầu vượt trên cao cũ không bị phá dỡ, thay vào đó được phủ các cây xanh, hoa để tạo thành công viên cho mọi người tới tham quan.

Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 1
Seoullo 7017 hay còn có tên là Seoul Sky Garden hoặc Skypark là địa điểm có nhiều mảng xanh giữa thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Đây vốn là cây cầu vượt cũ dài 983m được xây dựng hồi năm 1970, nay đã được chuyển thành con đường đi bộ trên cao với hàng ngàn cây xanh, hoa được đặt trong các bồn hình trụ.
Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 2
Hồi những năm 1970, cây cầu vượt được xây dựng góp phần cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông ở Seoul. Tuy nhiên, hiện nay nó không còn được sử dụng nữa.
Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 3
Đây là một phần của dự án nhằm làm cho thành phố Seoul thân thiện hơn với người đi bộ. Cây cầu vượt này ở gần ga Seoul nối chợ Namdaemun với các khu phố Malli-dong, Jungnim-dong và Cheongpa-dong của thành phố.
Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 4
Công ty MVRDV thiết kế dự án cho rằng, cầu cạn dành cho người đi bộ bên cạnh nhà ga chính của Seoul là bước tiếp theo để làm cho thành phố, đặc biệt là khu vực ga Seoul xanh hơn, thân thiện và hấp dẫn hơn, đồng thời kết nối tất cả mảng xanh trong khu vực rộng lớn.

Công viên cũng được kỳ vọng sẽ là "vườn ươm đô thị", các cây trồng ở đây có thể sẽ được chuyển đến trồng ở các quận khác.

Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 5
Dọc theo cây cầu vượt có cầu thang để kết nối công viên với các khách sạn, cửa hàng bên dưới. Địa điểm này mở cửa suốt ngày đêm.
Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 6
Ban đêm, ánh đèn màu xanh xung quanh các chậu cây chiếu sáng lối đi của cầu vượt càng làm cho khu vực này thêm ấn tượng. Màu sắc của ánh sáng có thể điều chỉnh để phù hợp với các sự kiện và lễ hội.
Cầu vượt trên cao hóa công viên giữa phố với hàng ngàn cây xanh - 7
Dự án đã biến cây cầu vượt thành khu vườn công cộng, phủ một lớp thực vật lên kết cấu bê tông và thép giữa phố xá đông đúc người qua lại mỗi ngày.