"Cẩu tặc" dùng hung khí chống trả, bị người dân vây đánh và đốt cháy xe máy

(Dân trí) - Nghi hai nam thanh niên đang câu trộm chó, người dân hô hào rượt đuổi thì bị hai người này dùng hung khí chống trả. Quá bức xúc, người dân đã đánh 1 người trọng thương và đốt cháy chiếc xe máy.

Chiều 14/9, thông tin từ UBND phường Đông Vĩnh, TP Vinh Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân vây đánh, đốt cháy xe của hai nam thanh niên nghi câu trộm chó.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Theo đó vào khoảng 12h30’ trưa ngày 14/9, hai nam thanh niên (chưa rõ danh tính) điều khiển xe máy hiệu Exciter mang BKS 37F1 – 711.38, qua lại ở địa bàn khối Vĩnh Thịnh, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, Nghệ An. Nghi ngờ hai nam thanh niên này đang sử dụng kích điện để trộm chó, người dân hô hào truy đuổi hai nam thanh niên.

Ngay sau đó, hai thanh niên tăng ga bỏ chạy ra phía ngoài đồng. Mọi người hô hoán nhau đuổi bắt, chạy được khoảng 500m thì hai nam thanh niên bị người dân đuổi kịp. Lúc này, hai thanh niên dùng hung khí chống trả. Trong lúc hỗn loạn 1 người đã chạy thoát, 1 người bị vây đánh trọng thương. Quá bức xúc, người dân đã châm lửa đốt chiếc xe máy của hai nam thanh niên này.

Chiếc xe máy bị người dân đốt cháy chỉ còn trơ lại phần khung sắt.
Chiếc xe máy bị người dân đốt cháy chỉ còn trơ lại phần khung sắt.

Nhận được thông tin Công an phường Đông Vĩnh lập tức có mặt tại hiện trường đưa nam thanh niên bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Đồng thời điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Được biết nam thanh niên bị người dân đánh khoảng 30 tuổi, là người ở phương Hồng Sơn, TP Vinh.

Tại hiện trường chiếc xe máy bị cháy chỉ còn trơ lại phần khung sắt.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Duy

Đang được quan tâm