Cấp cứu bệnh nhân bị dao… chui vào mông

(Dân trí) - Các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM vừa phẫu thuật cấp cứu thành công, lấy một con dao Thái Lan ra khỏi mông trái của bệnh nhân L.T.H, 19 tuổi, ngụ TPHCM.

Được biết, ngày 21/2, khi đang làm việc, H. có trêu chọc qua lại với một đồng nghiệp dẫn tới cãi nhau rồi ẩu đả. Khi H. không để ý, người đồng nghiệp đã dùng con dao Thái Lan sẵn có trong tay đâm thẳng vào mông trái của H.

 

Cú đâm từ phía sau với tất cả sức mạnh khiến cả con dao lọt hẳn vào bên trong mông trái nạn nhân. Các bác sĩ cho biết, mũi dao xuyên thấu vào khung chậu làm rách dây chằng hậu môn vùng cụt và làm máu chảy rất nhiều. Bệnh nhân nhập viện trong tư thế phải nằm nghiêng hẳn về một bên.

 

Các bác sĩ đã phải rạch rộng vết thương để gắp dao ra và qua đường hậu môn, trực tràng tìm xem vết thương có gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của vùng bụng hay không. Hiện bệnh nhân H. đã có thể nằm ở tư thế bình thường. Rất may nhờ lưỡi dao Thái Lan mỏng nên không chạm đến động mạch cũng như hệ thống thần kinh tọa của bệnh nhân. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, chỉ cần vết đâm lệch sang một chút, bệnh nhân có thể sẽ bị liệt suốt đời. 

 

Ngọc Thanh