Quảng Ngãi:

Cấp cứu 4 người bị sét đánh khi đi làm rẫy

(Dân trí) - Đang làm rẫy, 4 người dân huyện Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) bị sét đánh gây thương tích.

Sáng 27/4, ông Phạm Xuân Vinh - Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi - cho biết, 4 người dân xã Ba Tô bị sét đánh trúng vẫn đang được các y, bác sĩ theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Theo ông Vinh, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 26/4 tại khu vực đồi núi trồng keo thuộc xã Ba Tô. Lúc này, 4 người dân đang khai thác rẫy keo thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Cả 4 người đều là người thân, họ hàng trong cùng một gia đình.

Cấp cứu 4 người bị sét đánh khi đi làm rẫy - 1

Huyện Ba Tơ là địa bàn có số vụ sét đánh gây thiệt hại về người, tài sản nhiều nhất tại Quảng Ngãi (Ảnh minh họa).

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân địa phương đã hỗ trợ đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ. Trong số các nạn nhân có 2 người bị thương nặng.

"Đến thời điểm này, sức khỏe của 4 người đã cơ bản ổn định. Chính quyền địa phương sẽ cử cán bộ đến thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân", ông Vinh thông tin.

Trong những năm qua, tại huyện Ba Tơ thường xuyên xảy ra các vụ sét đánh khiến nhiều người tử vong. Đây là địa bàn có số vụ sét đánh gây thiệt hại về người, tài sản nhiều nhất ở Quảng Ngãi.

Cũng vào chiều tối 26/4, tại đoạn quốc lộ 24 chạy qua địa bàn huyện Ba Tơ xuất hiện gió lốc quật ngã hàng loạt cây trồng lâu năm gây ách tắc giao thông. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn xã Ba Tô đã kịp thời huy động lực lượng tiếp cận hiện trường dọn dẹp, thông tuyến để người dân đi lại.