Thanh Hóa:

Cảnh sát hình sự điều tra vụ hơn 20 tên côn đồ phá cổng làng

(Dân trí) - Theo một đoạn clip người dân cung cấp cho thấy trong khoảng hơn 2 giờ đồng hồ đã có hàng trăm người dân kéo tới bao vây nhóm côn đồ đập phá cổng làng. Sự việc chỉ dừng lại khi có hàng chục cảnh sát có mặt để giải vây.

Vụ việc diễn ra từ 10h tới 12h trưa ngày 20/8. Hình ảnh clip ghi lại cho thấy một cảnh tượng hết sức hỗn loạn. Đông đảo người dân mang theo gậy gộc vây xe ô tô của côn đồ. Nhiều người còn bức xúc đòi đánh nhóm côn đồ nhưng đã được lực lượng cảnh sát khuyên can.

Tối ngày 21/8, một lãnh đạo Công an huyện Nông Cống cho biết, đơn vị này đang giao cho Đội Cảnh sát Hình sự - Công an huyện Nông Cống điều tra.

Hình ảnh cho thấy đám đông người dân vô cùng tức giận, cầm gậy gộc bao vây truy đuổi và có người còn đòi đánh nhóm côn đồ.

Cũng theo vị lãnh đạo này, thời điểm lực lượng công an có mặt, có 3 thanh niên cố thủ trong 1 xe ô tô Lexus 570 màu đen, trong cốp xe giấu BKS 36A-299.99, và 1 ô tô màu trắng BKS 36A-407.16. Những người này bị dân chặn xe không cho đi, khi công an xuống đã vận động người dân giải tán và đưa 3 thanh niên cùng 2 xe ô tô về trụ sở Công an huyện Nông Cống để làm rõ sự việc.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 10h ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên hung hãn mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này.

Hàng trăm người dân sau đó đã bao vây khiến nhóm côn đồ phải nhanh chóng lên 5 ô tô rời khỏi làng, bỏ lại 2 chiếc ô tô tại hiện trường.

Được biết, người dân đã nhiều lần có ý kiến hạn chế xe lớn ra vào mỏ đất của Công ty cổ phần KH GROUP nhưng không được đáp ứng nên mới đây nhân dân đã thống nhất làm chân đế cổng làng hẹp lại để ngăn xe tải lớn (chỉ cho xe khoảng dưới 7 tấn ra vào). Người dân cho rằng có thể do xe lớn không vào được mỏ đất nên phía công ty này đã cho người tới đập phá cổng làng.

Bình Minh