1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Cần Thơ đón 344 công dân Việt Nam về từ Singapore

(Dân trí) - Chiều 31/5, chuyến bay đưa 344 công dân Việt Nam từ Singapore về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay Cần Thơ.

Cần Thơ đón 344 công dân Việt Nam về từ Singapore - 1
Công dân Việt Nam từ Singapore về tới sân bay Cần Thơ

Hành khách trên chuyến bay đều là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi hoặc công dân cần hỗ trợ đặc biệt, khẩn cấp như người có bệnh nền, người đã hết hạn thị thực… bị mắc kẹt tại Singapore do dịch Covid-19.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, toàn bộ công dân khai báo y tế, làm thủ tục nhập cảnh và được đưa về khu cách ly tập trung tại Cần Thơ, Vĩnh Long và Hậu Giang. Máy bay được phun khử trùng để ngăn chặn tuyệt đối khả năng lây nhiễm dịch bệnh.

Cần Thơ đón 344 công dân Việt Nam về từ Singapore - 2
Sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, toàn bộ công dân khai báo y tế, làm thủ tục nhập cảnh và được đưa về khu cách ly tập trung
Cần Thơ đón 344 công dân Việt Nam về từ Singapore - 3
Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã điều hơn 30 xe ô tô để đưa công dân về khu cách ly

Để giữ khoảng cách an toàn, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã điều hơn 30 xe ô tô để đưa công dân về khu cách ly, trên xe mỗi người được bố trí ngồi giữ khoảng cách, đối với xe 29 chỗ chỉ chở 16 người. Tại điểm cách ly tập trung những người hồi hương cũng được bố trí từ 2 đến 6 người/phòng ở.

Hoàng Tùng