Các cách để nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn

Một cuộc sống ngập tràn niềm vui là điều mà ai cũng mong ước. Có vô số cách để đạt được những gì bạn muốn, nhưng khi nói đến hạnh phúc, những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên sự khác biệt.

Một cuộc sống ngập tràn niềm vui là điều mà ai cũng mong ước. Có vô số cách để đạt được những gì bạn muốn, nhưng khi nói đến hạnh phúc, những điều nhỏ nhặt sẽ tạo nên sự khác biệt.

Bạn sẽ không tưởng tượng được rằng những niềm vui nhỏ bé đó có thể khiến bạn hạnh phúc đến dường nào. Dưới đây là một số cách thức vô cùng dễ áp dụng trong cuộc sống và bạn có thể hành động ngay lúc này để tận hưởng cuộc sống của mình nhiều hơn.

Các cách để nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn - 1

Nói "có" và nói "không"

Cả hai đều quan trọng như nhau.

Đầu tiên, nói "có" thường xuyên hơn có thể giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị. Những chuyến đi ngẫu hứng làm sao có thể được thực hiện nếu bạn không sẵn sàng nói "có" với những đề nghị bất ngờ ấy.

Tuy nhiên, việc đồng ý cũng nên chỉ có giới hạn của nó. Bạn sẽ không muốn đi những bước đi sai lầm trong cuộc đời với những câu nói "có" bất cẩn của mình đâu.

Đây là khi "không" phải xuất hiện. Để có thể nói "có" với những thứ bạn muốn, bạn cũng phải thoải mái khi nói "không" với bất cứ thứ gì bạn cảm thấy không thoải mái. Bất cứ thứ gì ở đây bao gồm: buổi gặp mặt thân mật nào đó bạn cảm thấy ngại ngần, đám cưới của ai đó mà bạn bị bố mẹ bắt đi mừng, công việc nào đó được giao nằm ngoài khả năng của bạn, v.v.

Bạn biết rõ hơn bất kể ai khác về những gì được và chưa được liệt kê ở trên và cá rằng bạn có thể nghĩ ra hàng tỉ ví dụ khác.

Chăm sóc bản thân

 

Có một lý do tại sao chúng ta được hướng dẫn đeo áo phao cho bản thân trước khi học cách đeo cho người khác. Bởi nếu chúng ta không quan tâm đến mình trước, chúng ta sẽ không thể có khả năng để giúp đỡ người khác. Thậm chí, trong nhiều trường hợp, việc giúp đỡ người khác lại chính là việc bạn đừng quan tâm đến họ, cho họ không gian riêng và tập trung vào công việc của mình.

Hãy thật sự suy nghĩ về nó. Khi bạn chăm sóc bản thân, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về bản thân và tự tin cho một ngày mới. Bạn cảm thấy mình có thể đương đầu với bất kỳ thử thách nào với những cách xử lí của riêng bạn.

Hãy tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo mới, chải đầu và thế là xong. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với cả thế giới. Làm những điều này hàng ngày và bạn sẽ sẵn sàng cho bất cứ điều gì bất cứ lúc nào.

Lập danh sách những việc cần làm

Nếu bạn chưa bao giờ viết loại danh sách này, đừng lo lắng. Nó không nhất thiết phải chứa đầy những công việc nặng nề, quan trọng đến mức thay đổi cuộc sống của bạn. Thay vào đó, hãy bắt đầu với những hoạt động nhỏ bé hơn.

Ví dụ, bạn có thể lập danh sách mùa hè: uống rượu trong công viên, nghe buổi hòa nhạc ngoài trời miễn phí đó, và tương tự với mùa đông. Ý tưởng đằng sau mẹo này là viết nó ra, đọc nó mỗi ngày và nắm bắt cơ hội khi một mục có thể được chọn ra khỏi danh sách.

Cuối cùng, bạn sẽ thấy mình mỉm cười mỗi khi bạn hoàn thành điều gì đó. Và đó là cách bạn biến cuộc sống bình thường hàng ngày của mình thành một nơi thú vị.

Tìm một dạng thể thao mà bạn thích

Một trong những cách tốt nhất để nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng cuộc sống là tập thể dục! Tìm một hình thức tập thể dục mà bạn thích có thể sẽ thay đổi cả cuộc đời của bạn. Có thể là đi bộ, chạy, nhảy, nâng tạ, vân vân. Những loại hình thể thao sẽ giúp bạn đối phó với căng thẳng, lo lắng và buồn sầu.

Chỉ cần bạn có ý chí, thể thao sẽ vừa là lối thoát vừa là nguồn động lực cho bản thân bạn. Bạn không cần phải là người giỏi nhất, bạn chỉ cần luyện tập và tận hưởng giây phút cho riêng mình.

Đổi mới con đường thông thường của bạn

Không có gì đơn giản hơn thế này. Thỉnh thoảng hãy nghĩ đến việc thay đổi lộ trình đi làm và trở về nhà. Hãy nghĩ đến việc thử món ăn đó trong thực đơn mà bạn thậm chí không biết nó là gì.

Hãy suy nghĩ về việc có được hương vị soda mới đó. Hãy nghĩ về việc lắng nghe những người mà bạn thường né tránh. Mỗi người đều có một câu chuyện để kể và hầu hết đều có những câu chuyện tâm đắc để chia sẻ. Bạn có thể học điều gì đó mới từ bất kì ai và bất kì trải nghiệm nào.

Các cách để nắm bắt khoảnh khắc và tận hưởng cuộc sống nhiều hơn - 2

Đừng lập kế hoạch cho từng phút một

Đúng vậy, tất cả chúng ta đều có rất nhiều việc phải làm. Chúng ta luôn có cảm giác như đang chạy marathon, đôi khi giống như đang ở trong quân đội. Nhưng sự thật là không, chúng ta không cần phải như vậy.

Hãy để cuộc sống diễn ra tự nhiên một chút. Đừng lên kế hoạch cho từng phút hoạt động của mình. Hãy dành thời gian cho việc giải trí, cho sự tự nhiên.

Bộ não của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều này. Mức năng lượng của bạn cũng vậy. Và thậm chí cả tâm trạng của bạn.

Bằng cách này, bạn cũng dành chỗ cho những điều bất ngờ trong cuộc sống, như lời mời ngẫu hứng cho một buổi biểu diễn đường phố, hay thưởng thức một bữa ăn ngoài trời, hoặc đơn giản là một vài phút đi dạo tận hưởng khí trời./.

Bài liên quan
Đang được quan tâm