Bộ trưởng Tiến yêu cầu Vụ trưởng bị tố đi “hầu đồng” gửi tường trình

(Dân trí) - Chiều 10/10, ông Nguyễn Xuân Trường, Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết, lãnh đạo Bộ Y tế đã nắm được thông tin về việc ông Phạm Văn Tác bị tố đi “hầu đồng”.

Theo đó, Bộ trưởng đã yêu cầu ông Tác làm tường trình về sự việc. Hiện tại, Bộ Y tế chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Trong ngày 10/10, ông Tác cũng khẳng định thông tin tờ báo đăng tải ông đi “hầu đồng” thăng quan tiến chức là không chính xác, sai sự thật. Ông đã thảo bản tường trình, kiến nghị gửi đến Bộ trưởng Bộ Y tế và các cơ quan liên quan làm rõ sự việc bài báo đăng tải. Ông cũng yêu cầu tờ báo này xin lỗi cá nhân ông do đã nhiều lần đăng tin không chính xác, sai sự thật.

Theo đó, đơn kiến nghị sẽ được ông Tác gửi đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam và Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng.

Được biết, trong đơn ông Tác có nói việc đi lễ là do gia đình mới mới hoàn thành xây nhà thờ, theo tâm nguyện của các bậc tiền bối, gia đình đã đi lễ cầu an.

Trước đó, ngày 9/10, một tờ báo đã đăng tải thông tin và clip có hình ảnh một người đàn ông, được cho là ông Phạm Văn Tác, đang khấn lễ, hầu đồng. Thông tin này cũng cho rằng ông Tác đi hầu đồng để mong thăng quan tiến chức, với số lần đi lễ dày đặc, khoảng 17 lần trong 4 tháng qua.

Cũng theo thông tin nói trên thì lần đi lễ mới nhất của ông Tác chính là hình ảnh trong clip, được quay ngày 1/10, với số tiền đi lễ hàng trăm triệu đồng.

Phản bác lại thông tin trên, ông Tác khẳng định không có chuyện ông đi hầu đồng; những thông tin trên mạng là không chính xác.

Theo ông Tác, hình ảnh trong clip là buổi lễ của gia đình tại đền thờ Đức thánh Trần Hưng Đạo. Ông Tác khẳng định việc gia đình ông đi lễ để cầu an là chuyện hoàn toàn bình thường.

Hồng Hải