1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Bình Dương: Người phụ nữ la lối, lao xe "phá rào" đòi rời khu phong tỏa

Trung Kiên

(Dân trí) - Tổ công tác đang làm nhiệm vụ ở khu vực có 2 ca mắc Covid-19 tại Bình Dương thì một phụ nữ không đeo khẩu trang, đòi ra khỏi khu phong tỏa. Người này sau đó lớn tiếng cự cãi, lao xe vào rào chắn.

Người phụ nữ lớn tiếng la lối, lao xe vào rào chắn, đòi rời khu phong tỏa

Bình Dương: Người phụ nữ la lối, lao xe phá rào đòi rời khu phong tỏa - 1

Người phụ nữ không mang khẩu trang lớn tiếng với lực lượng công an tại chốt chặn trong khu phong tỏa vì có 2 người mắc Covid-19 (Ảnh cắt từ clip).

Chiều ngày 7/2 trên mạng xã hội xuất hiện clip dài gần 5 phút ghi lại hình ảnh người phụ nữ trong khu chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) la lối, lớn tiếng với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại đây. Điều đáng nói, khu vực này mới ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là BN1979 và BN1980. Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đang phải căng mình phong tỏa, truy vết F1, F2.

Theo nội dung đoạn clip, người phụ nữ yêu cầu lực lượng chức năng cho bà ra khỏi khu vực đang bị phong tỏa để đi mua đồ. Tuy nhiên, lực lượng yêu cầu người này đeo khẩu trang và không được phép ra khỏi chung cư đang bị phong tỏa.

Lúc này, người phụ nữ lớn tiếng cự cãi, không chịu đeo khẩu trang, nhất quyết đòi ra, bất chấp khuyên can, giải thích của cán bộ công an và y tế.

Người phụ nữ liên tục lớn tiếng nói: "Anh biết tên tôi là ai, trước tiên anh phải hỏi tên tôi. Bây giờ anh biết tôi tên gì không? Tôi bắt buộc tôi phải đi mua đồ, anh phải mở cửa cho tôi đi mua đồ. Anh làm con đường này sao, anh chủ con đường này sao? Tất cả người dân Việt Nam không biết tôi là ai hết đúng không? Anh phải trả lời cho tôi…".

Sau đó, một người đàn ông xuất hiện yêu cầu người này đi vào nhà nhưng bà vẫn không chịu nghe và nổ máy xe và bất ngờ chiếc xe rồ ga lao vào khu vực rào chắn. Lúc này, lực lượng buộc phải giữ người phụ nữ, đưa vào bên trong bàn khai báo y tế để xử lý sự việc.

Bình Dương: Người phụ nữ la lối, lao xe phá rào đòi rời khu phong tỏa - 2

Chiếc xe máy rồ ga, bất ngờ lao vào khu vực rào chắn cách ly (Ảnh cắt từ clíp).

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, clip đã thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Có rất nhiều bình luận bức xúc, lên án hành vi coi thường dịch bệnh của người phụ nữ.

Trên địa bàn Bình Dương đã có nhiều nơi bị phong tỏa do liên quan đến các ca dương tính với Covid-19. Đây là trường hợp đầu tiên người dân trong khu cách ly chống đối lực lượng làm nhiệm vụ.

Bình Dương: Người phụ nữ la lối, lao xe phá rào đòi rời khu phong tỏa - 3
Bình Dương: Người phụ nữ la lối, lao xe phá rào đòi rời khu phong tỏa - 4

Chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, phường Vĩnh Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương đang được phong tỏa từ ngày 6/2 vì ghi nhận 2 ca mắc Covid-19.

Hiện tỉnh Bình Dương đang có 3 khu vực bị phong tỏa, gồm khu vực quanh Đại học Thủ Dầu Một (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), toàn bộ ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo) và chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An). Đến nay, Bình Dương ghi nhận 6 ca mắc Covid-19.