Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch

(Dân trí) - Sau 2 ngày, chính thức đưa vào khai thác thương mại tàu điện đường sắt Cát Linh - Hà Đông, hàng vạn người dân Thủ đô tấp nập tới xếp hàng để trải nghiệm vào ngày Chủ nhật.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 1

Theo ghi nhận, vào 15h chiều ngày 7/11, rất đông người dân ở Hà Nội đã tới xếp hàng tại ga Cát Linh (Đống Đa) để chờ được trải nghiệm đi tàu đường sắt đô thị miễn phí.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 2

Tất cả người dân khi vào đến sảnh tầng 1 tại nhà ga Cát Linh đều phải khai báo y tế hoặc quét mã QR, các nhân viên tiến hành đo thân nhiệt và sử dụng nước sát khuẩn tay cho hành khách trước khi lên tàu. 

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 3
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 4
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 5

Tuy nhiên, việc người dân tập trung quá đông, không đảm bảo giãn cách khi trải nghiệm dịch vụ có thể khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid - 19. Khu vực sảnh chờ lên tàu, hàng trăm người tụ tập đông đúc, đứng san sát nhau, không giữ khoảng cách như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 6

Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đi trải nghiệm tàu điện Cát Linh - Hà Đông.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 7

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Thị Anh Thư ở đường Giải Phóng (Hoàng Mai) cho biết: "Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đến đây và tôi muốn thử nghiệm chuyến tàu đầu tiên xem cảm giác như thế nào. Tuy nhiên, khi đến nơi thì thấy quá đông người đứng san sát nhau, không đảm bảo phòng dịch. Vì vậy tôi để đợt sau khi vắng khách hơn sẽ quay lại để trải nghiệm".

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 8

Hàng trăm người xếp hàng chật kín tại điểm lên xuống tàu, chờ đợi đoàn tàu vào ga để vào toa, trải nghiệm dịch vụ.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 9
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 10

Được biết, trong 15 ngày đầu sẽ mở cửa miễn phí với hành khách, sau đó sẽ bán vé. Giá vé lượt từ 8.000 - 15.000 đồng/chặng (tùy độ dài chặng đi); vé tháng với khách bình thường là 200.000/người/tháng, nhóm ưu tiên là 100.000 đồng/tháng và miễn phí với khách ưu tiên đặc biệt tương tự như khách đi xe buýt công cộng. Toàn bộ khách đi tàu được mua bảo hiểm và tính vào giá vé.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 11

Khi vào khoang tàu, mặc dù người dân đều đeo khẩu trang, tuy nhiên không đảm bảo khoảng cách theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Người có mặt trên tàu cũng vô cùng vất vả khi đi lại, không còn khoảng không để di chuyển.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 12

Lượng người đến quá đông nên bên trong các chuyến tàu, hầu như không có chỗ đứng trống, khách nào muốn tìm khu vực có cửa sổ để ngắm cảnh bên ngoài cũng vô cùng khó khăn.

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 13
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 14
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 15
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 16

Bạn Đoàn Thị Ngọc Ánh, sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội chia sẻ: "Trước khi vào đây, tôi đã khai báo y tế và đo thân nhiệt. Nhưng do hôm nay là Chủ nhật, mọi người được nghỉ, tranh thủ lên tàu trải nghiệm, nên lượng khách rất đông. Tôi quyết định không đi nữa, để hôm khác vãn người thì đi sau".

Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 17
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 18
Biển người chen chân đi thử tàu điện Cát Linh - Hà Đông, lơ là phòng dịch - 19

Cũng theo ghi nhận, bãi xe tại nhà ga luôn trong tình trạng chật kín các phương tiện. Nhiều người dân phải gửi xe tại các bãi xe tự phát quanh khu vực cổng ga Cát Linh (Đống Đa) và họ tỏ ra không hài lòng khi giá gửi xe cao gấp 5 - 10 lần so với quy định.

"Giá vé gửi xe máy tại các bãi xe này thay đổi liên tục, dao động từ 20 - 30 nghìn đồng. Lúc trước bạn của tôi vào gửi xe tại bãi trước cổng nhà ga thì họ nói 20 nghìn đồng/lượt. Tuy nhiên, một lúc sau tôi tới và gửi xe tại đây thì người phát vé thu tiền tại đây hét giá 30 nghìn đồng/lượt, nếu không gửi thì: "Mời đi bãi khác, hết chỗ rồi..." - một người dân gửi xe máy tại bãi xe trước cửa hàng ở phố Giảng Võ cho biết.

Tin liên quan
Đọc thêm