1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau: Bất ngờ kết quả ADN với người xưng là cha ruột

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài đường ngày đầu năm 2019 ở Cà Mau, sau đó có người đến tự xưng là cha ruột của cháu bé, kết quả giám định huyết thống giữa cháu bé và người này gây bất ngờ.

Theo thông tin PV Dân trí nắm được, ngày 28/6, gia đình anh C.N. (SN 1991, ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) đã nhận kết quả xét nghiệm ADN về mối quan hệ giữa anh và bé gái bị bỏ rơi mà anh N. cho là con ruột của mình.

Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm mẫu ADN từ Trung tâm Công nghệ di truyền Việt Nam (TPHCM) cho biết, bé gái và anh C.N. không cùng huyết thống cha - con.

Trao đổi với báo chí về kết quả trên, bà H. (mẹ anh N.) cho biết cảm thấy rất sốc và hụt hẫng. Bà H. nói sẽ đến gia đình K. (mẹ bé gái) để xác định lại một lần nữa việc bé gái này có phải con ruột của anh N. hay không. Nếu gia đình K. khẳng định là đúng thì gia đình bà sẽ tiếp tục làm thủ tục xin giám định ADN lần thứ 2.

Bé gái bị bỏ rơi ở Cà Mau: Bất ngờ kết quả ADN với người xưng là cha ruột - 1

Thời điểm bé gái bị bỏ rơi 6 tháng trước. (Ảnh: CTV)

Như Dân trí đã đưa tin, sáng ngày 1/1/2019, người dân địa phương phát hiện một bé gái sơ sinh nằm trong túi xách bị bỏ rơi để trên ghế đá vỉa hè đường Tạ Uyên (thuộc phường 9, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Ngay sau đó, cháu bé được người dân báo tin đến chính quyền và đưa đến cơ sở y tế để chăm sóc. Đó là một bé gái khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,8kg. Thời điểm phát hiện, bé chỉ mặc một bộ quần áo, không có vật dụng gì khác.

Sau đó, bà H.H.Nh. (nữ Chủ tịch một phường ở TP Cà Mau) đã đưa bé gái về nhà nuôi dưỡng và làm thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật, đặt tên là H.T.M.

Tuy nhiên, gần 2 tháng sau, anh C.N. (ngụ tỉnh Cà Mau) đến gặp nữ Chủ tịch phường, tự xưng là cha ruột của bé gái bị bỏ rơi và xin nhận lại con nhưng không được bà Nh. đồng ý.

Sau nhiều tháng giữa 2 bên không thỏa thuận được, gia đình người tự xưng là cha cháu bé đã làm đơn khởi kiện đến TAND TP Cà Mau, yêu cầu xác định anh C.N. là cha ruột của bé gái.

H.Hải