Quảng Nam:

Bắt đối tượng có “hành động lạ” với học sinh

(Dân trí) - Lại thêm một đối tượng bị người dân vây bắt giao cho cơ quan chức năng vì nghi ngờ bắt cóc học sinh tại trường tiểu học Lê Hồng Phong (xã Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) vào chiều ngày 23/8.

Chiều 23/8, trao đổi với PV Dân trí, Phó chủ tịch UBND xã Bình Triều (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) Nguyễn Tấn Vinh cho biết, khoảng 13 giờ cùng ngày người dân của thôn 2 và thầy cô giáo của trường Tiểu học Lê Hồng Phong (đóng tại xã Bình Triều) đã vây bắt được đối tượng Trần Văn Cư (SN 1973, hiện đang tạm trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, nói giọng người miền Nam) đột nhập vào trường tiểu học Lê Hồng Phong đóng trên địa bàn xã có nhiều dấu hiệu nghi vấn bắt cóc học sinh.
 
Bắt đối tượng có “hành động lạ” với học sinh  - 1
Chị Nguyễn Thị Hà kể lại sự việc với PV

Chị Nguyễn Thị Hà, bảo vệ trường tiểu học Lê Hồng Phong, nhà đối diện trường kể lại, khoảng 12 giờ 30 phút ngày 23/8, chị phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy BKS 65P9-4453 chạy thẳng vào khuôn viên nhà trường “nói chuyện” với những học sinh tại đây.

Thấy vậy chị vội chạy qua và hỏi: Ông vào đây làm gì? Người đàn ông này nói vào dạy cho học sinh múa hát. Tuy chị Hà cùng các thầy cô trong trường nhiều lần mời ra ngoài nhưng người đàn ông này cứ ngang nhiên cùng “quây” bên những em học sinh tập cho các em múa hát và có những hành động rất lạ.

Bắt đối tượng có “hành động lạ” với học sinh  - 2
Trường tiểu học Lê Hồng Phong nơi đối tượng khả nghi có những “hành động lạ” với các em học sinh

Thấy nhiều dấu hiệu khả nghi, chị Hà chạy qua nhờ anh Nguyễn Hữu Lâm (nhà đối diện trường) điện báo cho Công an xã Bình Triều. Sau khi nhận được tin báo, Công an xã đã đưa người đàn ông trên về cơ quan để làm rõ.

Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như ngày 22/8 không có việc 2 đối tượng nghi bắt trẻ em xảy ra tại xã Bình Giang ở sát xã Bình Triều bị người dân đòi “xử” làm chấn động cả một vùng quê yên tĩnh. Người dân ở xã Bình Triều cũng đã nghe câu chuyện trưa ngày 22/8 tại xã Bình Giang về việc có chuyện bắt cóc trẻ em nên khi biết được “hành động lạ” của người đàn ông này, hàng trăm người đã kéo về vây kín trụ sở xã để tường tận sự việc.
 
Bắt đối tượng có “hành động lạ” với học sinh  - 3
Nhiều người dân ở đây rất lo lắng khi chỉ trong hai ngày có nhiều nghi can bắt cóc trẻ em xuất hiện
 
Tại UBND xã Bình Triều, người đàn ông khai tên là Trần Văn Cư (SN 1973, tạm trú thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) hành nghề xe ôm.
 
Hàng trăm người dân tụ tập ở trụ sở UBND xã đòi hành hung người đàn ông trên nhưng để bảo vệ tính mạng cho ông Cư, Công an xã Bình Triều đã tạm giữ không để người dân đến gần và báo cáo sự việc lên Công an huyện Thăng Bình. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, lực lượng Công an huyện Thăng Bình đã đưa Trần Văn Cư về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ.

Chỉ trong vòng hai ngày nhưng tại một số xã vùng Đông huyện Thăng Bình (Quảng Nam) đã xảy ra hai vụ nghi bắt cóc trẻ em và học sinh khiến người dân ở đây lo lắng.

Công Bính