Báo Dân trí tri ân đồng nghiệp

(Dân trí) - Nhân Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Ban Biên tập báo điện tử Dân trí xin gửi tới các đồng nghiệp lời tri ân sâu sắc nhất.

Hơn 4 năm qua, vào những ngày này, gần 30 cơ quan báo chí chúng ta đã ký với nhau một thoả thuận trao đổi thông tin. Tuy mang tên là "Bản thỏa thuận hợp tác về sử dụng tác phẩm báo chí" nhưng thực chất đây là tấm lòng, là tình cảm cùng nhau chia sẻ thông tin giữa những người đồng chí, đồng nghiệp. Điều mà trên thế giới, có lẽ ít nơi đâu có được. Các bản thỏa thuận trên đã khẳng định trong một thị trường cạnh tranh khốc liệt hôm nay, đội ngũ báo chí chúng ta trong hoạt động nghiệp vụ vẫn luôn tôn trọng Luật Báo chí và Luật Bản quyền tác giả. Các bản thoả thuận hợp tác đã được ký kết thể hiện tinh thần tương trợ, đoàn kết vì một mục đích chung, mục đích cao cả nhất là phục vụ tốt nhất độc giả, phục vụ tốt nhất nhân dân cũng là phục vụ Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta.
 
Báo Dân trí tri ân đồng nghiệp - 1Nếu từ những ngày đầu, đã có 16 báo tham gia ký kết. Đó là các báo: Tin tức Việt Nam, Đầu tư, Pháp luật Việt Nam, Thể thao Ngày nay, Gia đình & Xã hội, Khoa học và Đời sống, Công nghiệp Việt Nam, Kinh tế Đô thị, Thanh tra, Sức khỏe & Đời sống, Công lý, Nhà báo & Công luận, Diễn đàn Doanh nghiệp, Thương mại, Phụ nữ Việt Nam, An ninh Thủ đô, Nông thôn Ngày nay thì ngay sau đó, con số này được bổ sung bởi các báo: Người Hà Nội, Tuổi trẻ Thủ đô, Tạp chí Văn hóa Doanh nhân, Tạp chí e - info.vn, Thể thao và Văn hóa, Tạp chí Xưa và Nay, Thời báo Tài chính, và gần đây nhất là các báo: Năng lượng mới, Petrotimes, Pháp luật TP. HCM, Đất Việt, Thế giới và Việt Nam. Hiện tại, một số cơ quan báo chí, thông tấn đã có văn bản đề nghị hợp tác với Dân trí như: Đài truyền hình TP. HCM, Lao động, Điện tử VTC news, V0V news…

Chính tấm lòng của các bạn đã và đang tiếp sức cho lượng bạn đọc cao chưa từng có trên Dân trí từ 5 năm qua. Lúc này Dân trí đạt trên 100 triệu lượt truy cập mỗi tuần. Thật xúc động khi chúng tôi nhận được những lời đề nghị chia sẻ thông tin giàu tình cảm như trong công văn mới đây của báo Lao động, nơi mà TBT của Dân trí chúng tôi, nhà báo Phạm Huy Hoàn, đã từng bao năm gắn bó: "Ban biên tập báo Lao Động chân thành cám ơn quý báo trong thời gian qua đã tạo điều kiện cho chúng tôi được sử dụng và trích dẫn các tin bài của quý báo… Rất mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ và phản hồi của quý báo…".  Cánh cửa Dân trí chúng tôi luôn mở rộng để được đón chào tất cả các bạn.

Một lần nữa, Ban Biên tập Dân trí xin được gửi tới các đồng nghiệp lời tri ân sâu sắc nhất.

          Dân trí

Đọc thêm
Đang được quan tâm