Thứ bảy, 08/05/2021 - 17:15

Bắc Ninh: Tất cả cán bộ một xã cùng hàng chục nhân viên Sở TN-MT là F1

Dân trí

Tiếp xúc với ca mắc Covid-19, tất cả cán bộ xã Mão Điền (huyện Thuận Thành) cùng 37 nhân viên Trung tâm Kỹ thuật - Công nghệ thông tin của Sở TN-MT Bắc Ninh bị đưa đi cách ly tập trung.

Bắc Ninh: Tất cả cán bộ một xã cùng hàng chục nhân viên Sở TN-MT là F1 - 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành.

Ngày 8/5, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị có 37 F1 là cán bộ, công chức, viên chức người lao động ở Trung tâm kỹ thuật - công nghệ thông tin đã tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 là N.X.K. (SN 1961, ở Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh).

Lực lượng chức năng đã đưa 37 trường hợp F1 này đi cách ly tập trung theo quy định. Ngoài 37 trường hợp F1 này, đơn vị còn có 20 người thuộc trường hợp F2 cũng đang được cách ly tại nhà.

Được biết, ngày 4/5, BN3146 đến Trung tâm kỹ thuật - công nghệ thông tin thuộc Sở TN-MT tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan đến điểm nóng dịch ở xã Mão Điền, ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, tất cả cán bộ xã này được xác định là F1 sau khi một cán bộ hành chính công của xã dương tính với SARS-CoV-2.

Công an huyện Thuận Thành có 47 cán bộ, chiến sĩ làm căn cước công dân thuộc diện F2. Toàn bộ cán bộ xã Xuân Lâm đang thuộc diện F2.

Toàn huyện Thuận Thành đã truy vết được tổng cộng 150 trường hợp F1, 800 F2. Huyện đã lập các điểm chốt tại các xã, trong đó 7 chốt thực hiện cách ly toàn xã Mão Điền.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành 37 trường hợp, Tiên Du 5 trường hợp, TP Bắc Ninh 1 trường hợp, Lương Tài 1 trường hợp, Từ Sơn 2 trường hợp. Trong 46 trường hợp trên, đến nay có 29 trường hợp được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19.

Hiện toàn tỉnh Bắc Ninh có 16 khu vực thực hiện cách ly theo quyết định của UBND tỉnh. Ngoài các khu vực tại huyện Thuận Thành còn có 3 thôn cách ly tại huyện Lương Tài; TP Bắc Ninh có một khu phố ở phường Vân Dương với 230 hộ; thị xã Từ Sơn có 2 điểm cách ly thuộc khu phố Đa Hội (phường Châu Khê) với 710 hộ.

Bá Đoàn

Đáng quan tâm
Mới nhất